Nhiều tổ chức quốc tế cam kết hỗ trợ Việt Nam ứng phó với hạn hán

(VOV5) - Về hỗ trợ dài hạn, 22 tổ chức phi chính phủ nước ngoài cam kết triển khai 30 chương trình, dự án trong 3 năm (2016 -  2019) tại 13 tỉnh bị thiệt hại với tổng ngân sách là 12,3 triệu USD.

Nhiều tổ chức quốc tế cam kết hỗ trợ Việt Nam ứng phó với hạn hán - ảnh 1
Khô hạn kéo dài khiến cho các công trình thủy lợi ở Đắk Lắk cạn khô đáy. (Ảnh: TTXVN)


Ngày 4/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức hội nghị cung cấp thông tin, tham vấn với các chuyên gia và các bên liên quan nhằm xây dựng kế hoạch, chiến lược ứng phó với hạn hán và xâm nhập mặn đang diễn ra tại 13 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long. 

Tại hội nghị, 7 tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp đã có những cam kết hỗ trợ ban đầu cho các cộng đồng chịu ảnh hưởng trong đợt hạn hán và xâm nhập mặn này với tổng trị giá 1,1 triệu USD. Về hỗ trợ dài hạn, 22 tổ chức phi chính phủ nước ngoài cam kết triển khai 30 chương trình, dự án trong 3 năm (2016 -  2019) tại 13 tỉnh bị thiệt hại với tổng ngân sách là 12,3 triệu USD.

Đợt hạn hán và xâm nhập mặn nghiêm trọng tại Việt Nam đang ảnh hưởng nặng nề đến đời sống, sinh hoạt, an ninh lương thực và nguồn nước của gần 1,8 triệu người tại tất cả các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác