Ông Nguyễn Thiện Nhân thăm và chúc tết Chol Chnam Thmay tại Cần Thơ

(VOV5) - Ông Nguyễn Thiện Nhân gửi lời chia vui, chúc mừng năm mới đến toàn thể sư sãi, phật tử chùa Pitu Khôsa RăngSây nói riêng và đồng bào Khmer Tây Nam Bộ nói chung.

Ông Nguyễn Thiện Nhân thăm và chúc tết Chol Chnam Thmay tại Cần Thơ - ảnh 1
Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân thăm Chùa Pitu Khôsa RăngSây nhân dịp Tết cổ truyền của đồng bào Khmer Nam Bộ (Ảnh: daidoanket.vn)

Chiều 4/4, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đến thăm và chúc tết Chol Chnam Thmay tại chùa Pitu Khôsa RăngSây ở quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. 

Tại đây, ông Nguyễn Thiện Nhân gửi lời chia vui, chúc mừng năm mới đến toàn thể sư sãi, phật tử chùa Pitu Khôsa RăngSây nói riêng và đồng bào Khmer Tây Nam Bộ nói chung. Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, sau nhiều năm xây dựng và phát triển, ngôi chùa Pitu Khôsa RăngSây đã có nhiều thay đổi theo hướng ngày càng tốt đẹp. Trong đó, nhà chùa đã có sự quan tâm, hỗ trợ cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đến sinh sống và học tập. Qua đây thể hiện tinh thần gắn bó giữa đạo với đời. 

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nêu rõ: "Đồng bào Khmer Tây Nam Bộ chuẩn bị đón tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của mình, thì hàng năm các địa phương đều cùng bà con tham gia chuẩn bị lễ tết này. Hôm nay chúng tôi thay mặt Đảng, Nhà nước và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tới thành phố Cần Thơ để chia vui cùng bà con và đem tới bà con tình cảm của tất cả 90 triệu người dân Việt Nam, cùng chia sẻ gắn bó với đồng bào Tây Nam Bộ".

Dịp này, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cũng đến thăm và tặng quà cho 3 hộ gia đình người dân tộc Khmer tại phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Tại đây, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao sự nỗ lực vươn lên thoát nghèo của các hộ dân; đồng thời biểu dương những cố gắng phát triển kinh tế, làm giàu cho gia đình, cho quê hương đất nước.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác