Phát động Ngày Vi chất dinh dưỡng năm 2015

(VOV5) - Ngày Vi chất dinh dưỡng năm nay với thông điệp “Vi chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ” được Bộ Y tế phát động sáng 25/5 tại Hà Nội.


 Phát động Ngày Vi chất dinh dưỡng năm 2015 - ảnh 1 Vi chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người, đặc biệt là sự tăng trưởng thể chất và phát triển trí não của trẻ em. Việt Nam đã đạt Mục tiêu Thiên niên kỷ về giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân ở trẻ dưới 5 tuổi trước thời hạn, nhưng tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em ở Việt Nam hiện còn cao so với một số nước trong khu vực và trên thế giới. Ông Trương Đình Bắc, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), cho biết:  Để triển khai có hiệu quả Ngày Vi chất dinh dưỡng năm 2015, tôi đề nghị chúng ta tổ chức hướng dẫn và triển khai có hiệu quả hoạt động bổ sung vitamin A cho trẻ trong độ tuổi trong ngày vi chất dinh dưỡng 1-2 tháng 6 năm nay. Đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống suy dinh dưỡng, thiếu vi chất dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em; tăng cường truyền thông giáo dục dinh dưỡng, nâng cao kiến thức của người dân về thực hành, xây dựng bữa ăn cân đối, hợp lý và đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Tiếp tục khống chế tình trạng thừa cân, béo phì và các bệnh rối loạn chuyển hóa liên quan đến dinh dưỡng, ưu tiên nguồn lực, thu hẹp khoảng cách suy dinh dưỡng trẻ em giữa các vùng miền.

Ở Việt Nam, hàng năm, có hơn 5 triệu trẻ dưới 5 tuổi được bổ sung vitamin A liều cao (2 lần/năm) và các hoạt động tuyên truyền phòng chống thiếu máu do thiếu sắt, thiếu i ốt... được thực hiện có hiệu quả.

 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác