Phố đi bộ Trịnh Công Sơn, không gian văn hóa, nghệ thuật mới ở Hà Nội

(VOV5) -Nằm cạnh hồ Tây với nhiều đầm sen, phố đi bộ Trịnh Công Sơn tạo thêm không gian vui chơi, giải trí cuối tuần cho người dân Thủ đô và du khách.

Sau tuyến phố đi bộ Hồ Gươm thì mới đây nhất, Hà Nội đã có thêm khu phố đi bộ thứ 2- Tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn thuộc phường Nhật Tân, quận Tây Hồ (Hà Nội). Nằm cạnh hồ Tây với nhiều đầm sen, phố đi bộ Trịnh Công Sơn tạo thêm không gian vui chơi, giải trí cuối tuần cho người dân Thủ đô và du khách.

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn, không gian văn hóa, nghệ thuật mới ở Hà Nội - ảnh 1Phố đi bộ Trịnh Công Sơn có cảnh quan đẹp, hạ tầng thuận lợi. Ảnh Hànoimoi 

Dài 900m, tính từ ngõ 612 Lạc Long Quân đến đoạn giao với dốc ngã ba đê Âu Cơ, phố đi bộ Trịnh Công Sơn hoạt động từ chiều thứ sáu đến hết chủ nhật hàng tuần. Với cảnh quan đẹp, hạ tầng thuận lợi, đây là nơi diễn ra các hoạt động nghệ thuật, biểu diễn âm nhạc từ dân gian đương đại, nghệ thuật đường phố đến nghệ thuật chuyên nghiệp như: ca trù, xẩm, chầu văn, hát chèo, nhạc cụ dân tộc, âm nhạc đương đại. Cùng với đó là triển lãm tranh ảnh, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, tổ chức các trò chơi dân gian và nhiều loại hình văn hóa nghệ thuật khác. Mọi hoạt động được diễn ra trên đường phố, dưới hồ nước, bên vườn hoa, tạo nên một không gian văn hóa đặc trưng của Tây Hồ, hài hòa thân thiện giữa con người với thiên nhiên và cuộc sống.

Bên cạnh các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, còn có không gian nhạc Trịnh phù hợp với tên gọi phố Trịnh Công Sơn, tạo ra nét văn hóa riêng ở đây. Du khách có thể dạo chơi, thưởng thức ẩm thực, nghe nhạc Trịnh.

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn, không gian văn hóa, nghệ thuật mới ở Hà Nội - ảnh 2Có 15 gian hàng ẩm thực đặc trưng của Tây Hồ 

Tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn có 60 gian hàng bán đồ lưu niệm, ẩm thực được dựng mô phỏng kiến trúc phố cổ Hà Nội, Hội An, văn hóa vùng miền... Trong đó, có 15 gian dành cho ẩm thực đặc trưng của Tây Hồ như xôi Phú Thượng, bánh tôm hồ Tây, bún ốc, chè sen và các đặc sản nổi tiếng khác của Hà Nội như bánh cuốn Thanh Trì, cốm làng Vòng… Ngoài ra, tại khu vực này còn trưng bày của các sản phẩm làng nghề như tò he, giấy dó... Nhờ đó, người dân đến đây sẽ có những trải nghiệm mới hoàn toàn khác với khu phố đi bộ ở trung tâm.

Bà Trần Thu Trang, người dân quận Tây Hồ, chia sẻ cảm nhận khi đến với phố đi bộ Trịnh Công Sơn:  “Từ khi có phố đi bộ thứ 2 ở Hà Nội, tôi thấy rất thú vị. Các gian hàng được mô phỏng theo như kiến trúc của phố cổ Hà Nội xưa cũng như Hội An; có cả các gian hàng đồ thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm. Ngoài ra, còn có gian hàng tò he khiến tôi nhớ về tuổi thơ. Tôi thấy rất vui khi Hà Nội có thêm phố đi bộ thứ 2, tương lai sẽ thu hút rất nhiều du khách vì không gian rộng rãi, cạnh đầm sen. Tôi mong muốn có những phố đi bộ như thế này để người dân có thêm không gian tản bộ, vui chơi.”   

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn, không gian văn hóa, nghệ thuật mới ở Hà Nội - ảnh 3 Xôi Phú Thương, một đặc sản của vùngTây Hồ

Đến với phố đi bộ Trịnh Công Sơn vào dịp cuối tuần, du khách được cảm nhận phong cách đầy lãng mạn, từ văn hóa đến ẩm thực. Việc tổ chức phố đi bộ ở khu vực hồ Tây đem lại một không gian văn hóa tinh thần đặc sắc; không chỉ giúp lưu giữ những giá trị cốt lõi, những kỷ niệm một thời mà còn là điểm hẹn thu hút khách du lịch, góp phần làm nên một nét đẹp mới cho thủ đô. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác