Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á: Những điều bé nhỏ ý nghĩa

(VOV5) - Sáng 2/12, tại Hà Nội, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Ossius tham dự hội thảo mang tên “Những điều nhỏ bé ý nghĩa” do Chương trình Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) tổ chức. 


Đại sứ Ted Ossius đã thảo luận với các thành viên của Chương trình này về hoạt động tình nguyện và sức mạnh của giới trẻ trong việc đem lại những thay đổi tích cực. Được công bố vào năm 2013, Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á là chương trình của Chính phủ Mỹ nhằm tăng cường sự kết nối giữa các thủ lính trẻ suất sắc trong khu vực Đông Nam Á; phát triển các kỹ năng của họ như tinh thần tích cực của công dân; kết nối giữa các nhà lãnh đạo phi chính phủ trong khu vực; khuyến khích họ hợp tác giải quyết các thách thức xuyên biên giới trong khu vực.

Hội thảo này là một trong nhiều hoạt động cộng đồng mà 16 đội của Chương trình Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á sẽ thực hiện trong ngày 03/12 ở 9 tỉnh thành trong cả nước với phương châm “Không bao giờ quá trẻ để lãnh đạo”. Đây là hoạt động Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam và sẽ thu hút hơn 1000 người tham gia.

Phản hồi

Các tin/bài khác