Sắp diễn ra Những ngày văn hóa Belarus tại Việt Nam

(VOV5) - Nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc sẽ cống hiến cho khán giả Việt Nam những tiết mục đặc sắc, đậm phong cách Belarus.

Sắp diễn ra Những ngày văn hóa Belarus tại Việt Nam - ảnh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: News.cn)

Những ngày văn hóa Belarus tại Việt Nam 2014 sẽ diễn ra từ ngày 3-7/11. Trong khuôn khổ sự kiện này, Đoàn nghệ thuật quốc gia Belorussia “Pesnyary" và Đoàn nghệ sĩ Dàn nhạc dân tộc Hàn Lâm quốc gia I. Zhinovich sẽ biểu diễn ở Hà Nội vào tối 4/11 và tại Hải Phòng vào ngày 5/11, cống hiến cho khán giả yêu nghệ thuật của Việt Nam những tiết mục đặc sắc, đậm phong cách Belarus.

Đoàn nghệ thuật quốc gia Belorussia “Pesnyary”, do nghệ sỹ huyền thoại Vladimir Mulyavin sáng lập vào cuối những năm 60 của thế kỷ XX. Trong suốt 45 năm qua, đoàn đã chinh phục người hâm mộ ở Belarus, Nga, Ukraine và các nước khác trên thế giới bằng những ca khúc đặc sắc. Nhiều ca khúc của đoàn đã lọt vào kho tàng quý báu của nền âm nhạc thế giới và khu vực.

Nghệ sỹ Vladimir Muliavin đã dành nhiều thời gian tìm tòi, thu thập tài liệu về văn hóa dân gian. Ông đã tạo ra một hướng đi mới cho âm nhạc, dễ chấp nhận, có phong cách đa dạng, được hàng triệu khán thính giả yêu thích. Ông muốn đưa đến cho thế giới một vẻ đẹp và sự sâu lắng của những ca khúc Belarus trên cơ sở đưa giai điệu dân ca xa xưa hòa vào những nốt nhạc từ trái tim./.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác