Sôi nổi hội thi voi ở Bản Đôn - Đắk Lắk

(VOV5) - Hội thi voi huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk năm nay quy tụ 16 chú voi đến từ các huyện Buôn Đôn, Lắk và thành phố Buôn Ma Thuột. 

Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ bảy năm 2019, sáng 12/3, tại huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, diễn ra hội thi voi đá bóng, voi chạy điền kinh, voi bơi qua sông Srêpốk.

Sôi nổi hội thi voi ở Bản Đôn - Đắk Lắk - ảnh 1Ảnh: kinhtenongthon 

Ngay từ sáng sớm hàng nghìn người dân địa phương cùng du khách trong và ngoài nước đã tập trung về Khu du lịch Bản Đôn, xã biên giới Krông Na, huyện Buôn Đôn để cổ vũ cho các chú voi cùng các nài voi tranh tài. Hội thi voi huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk năm nay quy tụ 16 chú voi đến từ các huyện Buôn Đôn, Lắk và thành phố Buôn Ma Thuột. Các chú voi cùng nài voi tranh tài với các nội dung như: voi đá bóng, voi chạy điền kinh, voi bơi qua sông Srêpốk. Nài voi Y Nhật Byă ở xã Krông Na, Buôn Đôn, cho biết để tham dự cuộc thi anh cùng người em trai đã phải chuẩn bị từ hơn 1 tháng trước. Cùng với việc chăm sóc sức khoẻ cho voi, hàng ngày phải tập luyện cho voi đá bóng chính xác, chạy đúng làn đường: “Chúng em tập luyện từ tháng 2/2019. Em mua thức ăn như chuối, trái thơm và các loại đồ ăn tẩm bổ cho voi có sức khẻo tốt để tranh tài. Hội thi năm nay voi nhờ chuẩn bị tốt nên voi chạy đạt được giải 3, hơn các năm trước toàn về cuối vì nhờ sự chuân bị tốt”.

Ông Nguyễn Văn Hà, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk, cho biết: Đua voi là nét đẹp văn hóa truyền thống nhiều đời nay của đồng bào các dân tộc ở địa phương: “Trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 chúng tôi tổ chức nghi lễ săn bắt voi rừng, hội thi voi đá bóng, voi bơi qua sống... để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Thông qua những hội thi như thế này du khách biết tới Buôn Đôn-Đắk Lắk nhiều hơn, nhờ vậy chúng ta có thể quảng bá được hình ảnh cho địa phương. Biết đến địa danh có nhiều voi nhất Việt Nam”.

Cũng trong sáng nay, diễn ra Trình diễn nghi Lễ cúng lúa mới của người M’nông Gar.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác