Tăng cường hợp tác du lịch giữa các địa phương miền Trung và Tây Nguyên

(VOV5) - Với mục tiêu xúc tiến đầu tư “4 địa phương một điểm đến”, ngày 3/4 tại thành phố Quy Nhơn, 4 tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên là Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Đăk Lăk tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển du lịch năm 2016.

Tăng cường hợp tác du lịch giữa các địa phương miền Trung và Tây Nguyên - ảnh 1
Xúc tiến đầu tư xây dựng "4 địa phương 1 điểm đến" : Các Lễ hội văn hóa du lịch luôn là điểm nhấn trong phát triển du lịch các tỉnh miền trung


Dự hội nghị có 300 đại biểu đại diện các Bộ, ngành Trung ương; các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước và quốc tế trong lĩnh vực du lịch. 

Tại hội nghị, tỉnh Bình Định công bố điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển du lịch tỉnh Bình Định đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 với 45 dự án đầu tư trọng điểm phát triển du lịch, tổng vốn đầu tư 36.500 tỷ đồng, trong đó có 23 dự án du lịch mời gọi đầu tư. 

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch, cho rằng Bình Định đã xây dựng được chuỗi sản phẩm du lịch cao cấp, đi đúng định hướng phát triển của Tổng cục Du lịch. Tuy nhiên, ngay từ bây giờ, Bình Định cần tập trung xây dựng đội ngũ nhân lực, quy hoạch phát triển, đặc biệt là hình thành điểm đến an toàn, thân thiện và giữ gìn môi trường biển. 

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch, đề nghị: “Về phát triển một cách tập trung có trọng điểm thì chúng tôi thấy rằng cần phải nhận thức và hình thành rõ 2 trung tâm. Một là ở trung tâm thành phố Quy Nhơn, thứ 2 là bán đảo Phương Mai. Bán đảo Phương mai là nơi sẽ phát triển du lịch nghỉ dưỡng biển. Phát triển du lịch biển gắn với du lịch văn hoá và các yếu tố nổi bật của bản địa mà Bình Định đang có. Như thế thì hình thành được 2 trung tâm rất lớn, tương tác và hỗ trợ cho nhau”.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác