Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực lao động và việc làm

(VOV5)- Bộ Lao động – Thương binh - Xã hội và Tập đoàn Mapower của Mỹ ký thỏa thuận tiếp tục hợp tác trao đổi các kinh nghiệm và thực tiễn trong lĩnh vực lao động và việc làm giai đoạn 2015-2018.

Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực lao động và việc làm - ảnh 1
Ông Phạm Minh Huân, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (bên phải) và ông Simon Matthews, Tổng Giám đốc Tập đoàn Manpower phụ trách khu vực Thái Lan, Việt Nam, Trung Đông ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2015-2018. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Theo thỏa thuận được ký hôm nay, 12/5, tại Hà Nội, hai bên thống nhất xây dựng, hoàn thiện khung pháp luật để điều chỉnh thị trường lao động, hỗ trợ xây dựng chính sách về hoạt động dịch vụ việc làm; xem xét việc áp dụng các quy định pháp luật về cho thuê lại lao động, đưa ra các đề xuất sửa đổi bổ sung; đào tạo các kỹ năng mềm. Đồng thời nhằm mục tiêu tạo nhiều việc làm hơn, xây dựng thị trường lao động hoàn thiện hơn để hỗ trợ phát triển kinh tế, tăng khả năng cạnh tranh, đáp ứng các yêu cầu về kỹ năng trong quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam. 

Tập đoàn Mapower sẽ chịu trách nhiệm cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và các điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện các hoạt động hợp tác. Đồng thời, Manpower cũng đảm bảo tôn trọng các quy định của Việt Nam trong quá trình hợp tác với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và các đối tác Việt Nam khác có liên quan để thực hiện bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn này./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác