Thành phố Hồ Chí Minh phát triển đô thị thông minh

(VOV5) - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho rằng cùng với sự phát triển của công nghệ, đô thị thông minh đang là xu hướng phát triển của các thành phố lớn trên thế giới.


Chiều 24/7, tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân làm việc với lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh bàn giải pháp phát phát triển nhanh, mạnh hơn với mô hình đô thị thông minh.


Thành phố Hồ Chí Minh phát triển đô thị thông minh - ảnh 1
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: qdnd.vn


Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho rằng cùng với sự phát triển của công nghệ, đô thị thông minh đang là xu hướng phát triển của các thành phố lớn trên thế giới. Trước những thách thức mới, đô thị thông minh hứa hẹn sẽ là một bước đột phá cho Việt Nam. Ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh sớm xây dựng Đề án, với các nhóm nội dung: xây dựng cơ sở dữ liệu dùng chung và quy hoạch thông minh của thành phố, quản lý ngành và các dịch vụ thông minh; tăng cường sự tham gia, phát huy sáng kiến của người dân.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác