Thi và triển lãm ảnh “Quan hệ Việt-Mỹ và nước Mỹ qua ống kính của các nhà nhiếp ảnh Việt Nam"

(VOV5)- Hướng tới kỷ niệm 20 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ (12/7/1995 – 12/7/2015), Hội Việt – Mỹ thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với VTV4 - Đài Truyền hình Việt Nam và Tạp chí Việt-Mỹ tổ chức cuộc thi và triển lãm ảnh với chủ đề “Quan hệ Việt – Mỹ và nước Mỹ qua ống kính của các nhà nhiếp ảnh Việt Nam”.

Thi và triển lãm ảnh “Quan hệ Việt-Mỹ và nước Mỹ qua ống kính của các nhà nhiếp ảnh Việt Nam
Lễ phát động cuộc thi

Mục đích cuộc thi nhằm đề cao những tác phẩm nhiếp ảnh có chất lượng cao dưới góc nhìn của các nhà nhiếp ảnh Việt Nam chuyên và không chuyên trong, ngoài nước về các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, xã hội, bản sắc văn hóa, đời sống đời thường, vẻ đẹp thiên nhiên.

Đây là một trong nhiều hoạt động được Hội Việt-Mỹ tổ chức hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Mỹ, góp phần tăng cường hiểu biết và giao lưu giữa nhân dân hai nước, hướng tới mối quan hệ bạn bè và hợp tác ngày càng tốt đẹp. Tại cuộc họp báo, phát động cuộc thi diễn ra sáng nay, tại Hà Nội, ông Nguyễn Tâm Chiến, Chủ tịch Hội Việt-Mỹ, nguyên đại sứ Việt Nam tại Mỹ, cho biết: Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng để góp phần tăng cường hiểu biết, giao lưu giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ. Trong 20 năm qua kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ Việt-Mỹ đã phát triển nhanh chóng, có những bước dài từ thù địch tới mối quan hệ đối tác toàn diện. Cuộc thi ảnh và triển lãm này sẽ phản ánh nỗ lực của nhân dân hai nước trong quá trình hòa giải, bình thường hóa và tiếp tục phát triển mối quan hệ Việt-Mỹ. Đây cũng là dịp để người Việt Nam hiểu hơn về đất nước và con người nước Mỹ.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam và người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Các tác phẩm xuất sắc sẽ được lựa chọn và trao giải vào ngày 3/7/2015 tại Hà Nội. Khoảng 100 tác phẩm gồm các tác phẩm đoạt giải và các tác phẩm xuất sắc sẽ được trưng bày triển lãm từ ngày 3 đến 14/7/2015 tại các thành phố lớn của Việt Nam và Mỹ./.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác