Thư viện sách miễn phí: Cách giải trí và nâng cao dân trí

(VOV5) - Trên mỗi bìa sách có dán hình ngộ nghĩnh với lời nhắn “Xin đừng mang em đi”.

Tại Trung tâm thương mại IPH, số 241, đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội vừa ra mắt thư viện sách với một không gian vừa đủ phục vụ nhu cầu giải trí của khách hàng khi đến trung tâm.

Thư viện sách miễn phí: Cách giải trí và nâng cao dân trí - ảnh 1Không gian đọc sách được trang trí đẹp mắt và hiện đại, trẻ trung. Ảnh Minh Châu 

Tại tầng 2 tòa nhà của Trung tâm thương mại, khách  hàng sẽ thấy hai  hàng dấu chân dán chữ “ Khu đọc sách”. Theo chỉ dẫn của những dấu chân đó, người đọc sẽ đến được thư viện sách. Không gian sách  được trang trí đẹp mắt đáp ứng những tiêu chuẩn  như hiện đại, tiện nghi, đủ ánh sáng  và thoáng mát, với bộ bàn ghế sofa và những chiếc đèn cao vừa đủ mang lại cảm giác thoải mái và thư thái cho người đọc sách.

Mặc dù chưa nhiều, nhưng thư viện cũng đã có đa dạng các thể loại sách như truyện, tiểu thuyết, văn học nghệ thuật, chính trị, lịch sử, kinh tế, sách thiếu nhi… phù hợp với mọi lứa tuổi. Trên mỗi bìa sách có dán hình ngộ nghĩnh với lời nhắn “ Xin đừng mang em đi”.

Thư viện sách miễn phí: Cách giải trí và nâng cao dân trí - ảnh 2Những dòng chữ mời gọi độc giả đến thư viện- Ảnh Minh Châu 

Bạn Nguyễn Ngoan, sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Hà Nội chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi đến đây và được biết ở đây có một không gian đọc sách rất riêng tư và làm người đọc cảm thấy mình như được an ủi một phần nào với cái niềm vui là sở thích của mình. Khoảng thời gian đọc sách của tôi dành ở thư viện trường nhiều hơn, còn những cuốn sách về giải trí này hay là những truyện ngắn mà tôi thích chẳng hạn như cuốn Nhà giả kim thì ở trường cũng rất hạn chế mà tôi sẽ chỉ dành đọc ở nhà hay đi trên xe buýt. Trong không gian này tôi cảm thấy nó rất thoải mái vừa có tiếng nhạc vừa có không gian đọc sách riêng vừa có đủ ánh sáng mà tôi cảm thấy không gian như thoáng đãng lại và tôi có thể suy ngẫm được nhiều những triết lý trong sách. Tuy tôi cảm thấy ở đây khá ít sách nhưng mọi thứ sách tôi cảm thấy đều có ý nghĩa nhất định. Tôi sẽ tìm đến sách và tìm đến không gian này như không gian để tôi giải trí và cho lòng thanh thản hơn để suy nghĩ về cuộc sống nhiều hơn".

Thư viện sách miễn phí: Cách giải trí và nâng cao dân trí - ảnh 3Nơi yêu thích của những người thích đọc sách, Ảnh Minh Châu

Đến với Thư viện sách, bạn sẽ cảm thấy thư giãn và thanh thản hơn sau một ngày làm việc mệt mỏi.  Đây là nơi lý tưởng để giải trí đồng thời, mỗi  cuốn sách sẽ mang lại cho người đọc những kiến thức mới mẻ, bổ ích về cuộc sống.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác