Thừa Thiên-Huế: Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi

(VOV5) - Tại ngày hội có nhiều triển lãm đáng chú ý như: triển lãm “Sức sống người miền Tây tỉnh Thừa Thiên- Huế”; triển lãm “Văn hóa- Du lịch và Biển đảo”; trưng bày sách về “Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Tối nay (16/5), tại huyện miền núi A Lưới, khai mạc Ngày hội “Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi” tỉnh Thừa Thiên-Huế lần thứ 12.

Thừa Thiên-Huế: Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi - ảnh 1 Thi đẩy gậy tại Ngày hội “Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi” tỉnh Thừa Thiên-Huế lần thứ 12 

Ngày hội diễn ra từ 15 đến 17/5, quy tụ gần 500 diễn viên, các vận động viên đến từ các dân tộc thiểu số của 5 huyện và thị xã trên địa bàn tỉnh, gồm: huyện A Lưới, Nam Đông, Phú Lộc, Phong Điền và thị xã Hương Trà. Đây là hoạt động được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Trong dịp này, Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế cũng tổ chức nhiều hoạt động cộng đồng phục vụ đồng bào dân tộc thiểu số và du khách tham gia ngày hội, như: triển lãm “Sức sống người miền Tây tỉnh Thừa Thiên- Huế” với hơn 140 hình ảnh, tư liệu, hiện vật; triển lãm “Văn hóa- Du lịch và Biển đảo” với 250 tài liệu, hình ảnh, tranh cổ động; trưng bày sách về “Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Ông Cao Chí Hải, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết: “Các hoạt động lần này rất phong phú trên 400 diễn viên và vận động viên tham gia chương dân ca, dân nhạc, dân vũ vừa thi thể thao, triển lãm. Bên cạnh đó  huyện cũng đã xúc tiến du lịch, trong đó có lễ hội mừng cơm mới của đồng bào địa phương và một số hoạt động về ẩm thực. Hoạt động lần này phong phú và đa dạng thu hút được đông đảo nhân dân tham gia”.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác