Tổ chức triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN”

(VOV5) - Triển lãm sẽ giới thiệu 230 tác phẩm của các nghệ sĩ nhiếp ảnh 10 nước ASEAN, được lựa chọn từ hơn 10 nghìn bức ảnh tham dự. 

Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN” sẽ diễn ra từ ngày 5-11/8, tại Hà Nội. Đây là hoạt động do Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao và UBND thành phố Hà Nội tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). 

Triển lãm sẽ giới thiệu 230 tác phẩm của các nghệ sĩ nhiếp ảnh 10 nước ASEAN, được lựa chọn từ hơn 10 nghìn bức ảnh tham dự. Các tác phẩm trưng bày trong triển lãm lần này đều bám sát nội dung, chủ đề, có chất lượng nghệ thuật tốt, mỗi tác phẩm là một khoảnh khắc đẹp, sinh động về đất nước, con người, văn hóa, xã hội, kinh tế… của mỗi quốc gia và các hoạt động hợp tác, giao lưu giữa các nước trong khối ASEAN.

Tổ chức triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN” - ảnh 1 Bản Serenade Cánh đồng chum, tác giả Kương Nguyễn. Ảnh: chinhphu.vn

Thông qua triển lãm sẽ tăng cường sự hiểu biết, gắn kết các quốc gia, góp phần xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết, năng động, phát triển. Đây cũng là ngày hội của giới nhiếp ảnh các nước trong khu vực giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm sáng tác.

Tại buổi khai mạc triển lãm ngày 5/8, Ban tổ chức sẽ trao cup đồng hạng mang tên “Ảnh ASEAN-2017” cho 10 tác phẩm xuất sắc nhất của 10 quốc gia tham gia.

Sau khi trưng bày tại tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội, sắp tới triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN” cũng sẽ được giới thiệu tại 3 tỉnh, thành là Hải Phòng, Quảng Ninh, Bạc Liêu và tại “Lễ hội vàng ASEAN” do Bộ Ngoại giao tổ chức.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác