Tổ chức Tuần Phim APEC Việt Nam 2017

(VOV5) - Tuần phim được tổ chức theo tiêu chí kết nối văn hóa giữa các nền kinh tế thành viên APEC, góp phần xây dựng cộng đồng Châu Á - Thái Bình Dương hòa bình, ổn định, năng động, gắn kết và thịnh vượng. 

Tuần Phim “Chào mừng Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương tại Việt Nam 2017” (Tuần Phim APEC 2017) được tổ chức từ ngày 11-16/10/2017 tại Thủ đô Hà Nội và từ ngày 12-16/10/2017 tại thành phố Đà Nẵng. 

Tổ chức Tuần Phim APEC Việt Nam 2017 - ảnh 1Phim "Mỹ nhân" được chọn chiếu trong Tuần phim APEC Việt Nam 2017. Ảnh: Cand.com.vn.  

Là sự kiện chào mừng Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương tại Việt Nam 2017, Tuần phim được tổ chức theo tiêu chí kết nối văn hóa giữa các nền kinh tế thành viên APEC, góp phần xây dựng cộng đồng Châu Á - Thái Bình Dương hòa bình, ổn định, năng động, gắn kết và thịnh vượng. Qua đó, giới thiệu các tác phẩm điện ảnh đặc sắc của các nền kinh tế thành viên APEC. 

Thông qua tuần phim, Ban tổ chức mong muốn giới thiệu văn hóa, cuộc sống, con người của các nền kinh tế thành viên APEC; tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, tạo cơ sở mở rộng hợp tác kinh tế giữa các thành viên APEC. Các phim được trình chiếu trong Tuần Phim APEC Việt Nam 2017 được chọn lọc từ các nền điện ảnh của các thành viên APEC, thể hiện bản sắc văn hóa, đặc trưng và nét đẹp thiên nhiên, con người.

Các phim được chọn trình chiếu trong Tuần Phim APEC Việt Nam 2017 sẽ được chiếu miễn phí một lần tại Hà Nội, và một lần tại Đà Nẵng - hai thành phố tổ chức Tuần Phim và sẽ được chiếu phục vụ khán giả.

Vé xem phim được phát tại địa điểm chiếu phim từ ngày Chủ nhật, 8/10/2017 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Hà Nội và từ ngày 9/10/2017 (thứ Hai) tại Rạp Lê Độ, Đà Nẵng.

Ban Tổ chức đã tuyển chọn được 11 bộ phim của 11 nền kinh kế thành viên APEC để trình chiếu tại Tuần Phim APEC Việt Nam 2017. Trong 11 phim, có 02 bộ phim tài liệu là Tôi vẫn ở đây (Pê-ru) và Kỳ quan ẩm thực Tsukiji (Nhật Bản); 09 bộ phim truyện, gồm: Danh ca Paparotti của tôi (Hàn Quốc), Những đứa con Trung Hoa (Trung Quốc), Blue Moon (Đài Bắc-Trung Hoa), Nokas (In-đô-nê-si-a), Thời đại của những người đầu tiên (Nga), Jack of the red hearts (Hoa Kỳ), Violeta đã lên thiên đường (Chi-lê), Cô thợ may (Ô-xtrây-li-a) và Mỹ nhân (Việt Nam). 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác