Tôn vinh giá trị của các di sản thiên nhiên và văn hóa của Việt Nam

(VOV5) - Cuộc thi kêu gọi sự quan tâm của công chúng trong và ngoài nước, phát hiện và chia sẻ những giá trị di sản thiên nhiên và văn hóa của đất nước Việt Nam

Tôn vinh giá trị của các di sản thiên nhiên và văn hóa của Việt Nam là mục tiêu của cuộc thi ảnh “Vietnam Heritage Photo Awards 2017” do tạp chí Vietnam Heritage trực thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam đồng tổ chức cùng nhà tài trợ chính Canon. Cuộc thi nhằm hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh đầu tiên về bảo tồn Di sản Văn hóa dân tộc (23/11/1945 – 23/11/2017). Cuộc thi kêu gọi sự quan tâm của công chúng trong và ngoài nước, phát hiện và chia sẻ những giá trị di sản thiên nhiên và văn hóa của đất nước Việt Nam; tìm kiếm những tác phẩm - những câu chuyện về di sản bằng hình ảnh để tuyên truyền giới thiệu về thiên nhiên, lịch sử, văn hóa Việt Nam.

Tôn vinh giá trị của các di sản thiên nhiên và văn hóa của Việt Nam  - ảnh 1

Ban tổ chức tặng hoa cho các nhà tài trợ. Ảnh:Tuổi Trẻ

Các tác giả có thể gửi ảnh ở 2 thể loại ảnh đơn và ảnh bộ với các bức ảnh thuộc nhiều đề tài: Thiên nhiên ,Văn hóa vật thể, Văn hóa phi vật thể; Đời sống; và năm nay Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2017 có thêm đề tài “Chợ”. Tất cả công dân Việt Nam và người nước ngoài đều có thể gửi ảnh dự thi. Hạn cuối cùng gửi tác phẩm dự thi: 24h ngày 15/09. Dự kiến, 100 tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để triển lãm online và tại ba khu vực: thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội từ cuối tháng 10/2017 đến tháng 03/2018. Lễ tổng kết và Công bố kết quả Cuộc thi được tổ chức vào đúng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11/2017.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác