Triển lãm ảnh về đất nước và con người Belarus

(VOV5) - Triển lãm là hoạt động trong chuỗi sự kiện Những ngày văn hóa Belarus tại Việt Nam năm 2017 diễn ra tại Hà Nội và Lào Cai.

Chiều 25/5, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Văn hóa Cộng hòa Belarus, Đại sứ quán Belarus tại Việt Nam khai mạc triển lãm ảnh “Đất nước và con người Belarus”. Triển lãm là hoạt động trong chuỗi sự kiện Những ngày văn hóa Belarus tại Việt Nam năm 2017 diễn ra tại Hà Nội và Lào Cai.Triển lãm ảnh giới thiệu những giai đoạn chính trong quá trình phát triển của đất nước Belarus, về thiên nhiên, con người, di sản văn hóa… Thông qua triển lãm, Belarus được khắc họa đậm nét là một quốc gia có chủ quyền độc lập với hơn nghìn năm lịch sử.

Triển lãm ảnh về đất nước và con người Belarus - ảnh 1 

Thứ trưởng Vương Duy Biên cùng các quan khách cắt băng khai mạc Triển lãm. Ảnh: vietnamtourism.gov.vn

Cùng với triển lãm ảnh “Đất nước và con người Belarus”, Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Văn hóa nước Cộng hòa Belarus và Đại sứ quán Belarus tại Việt Nam khai mạc triển lãm tranh “Dòng cảm hứng” của họa sỹ Vasily Yasyuk, với 21 bức tranh sơn dầu được thực hiện bằng kỹ thuật vẽ Allia Prima (kỹ thuật vẽ tranh sơn dầu xếp chồng lớp sau lên lớp trước khi lớp sơn dầu trước vẫn còn ướt). Mỗi bức tranh là một tác phẩm nghệ thuật về phong cảnh thiên nhiên, con người, kiến trúc, các di tích lịch sử, nghệ thuật ballet và cuộc sống đa sắc màu của đất nước Belarus. 

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác