Triển lãm tài liệu lưu trữ quốc gia “Hoài niệm Hà Nội phố”

(VOV5) - Triển lãm tài liệu quốc gia với chủ đề “Hoài niệm Hà Nội phố” đang diễn ra  tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, số 18, đường Vũ Phạm Hàm, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Triển lãm tài liệu lưu trữ quốc gia “Hoài niệm Hà Nội phố” - ảnh 1

Triển lãm được chia làm 3 chủ đề, giới thiệu hơn 130 phiên bản hình ảnh, tài liệu phản ánh đời sống sinh hoạt, văn hoá, tôn giáo của người dân Hà Nội xưa. Đó là những khu phố cổ - nơi lưu giữ dấu ấn của một “Hà Nội ba sáu phố phường” thuở xưa; Thành cổ Hà Nội với quy mô và kiến trúc độc đáo; Văn Miếu Quốc tử Giám - trường Đại học lâu đời nhất Việt Nam; thắng cảnh Hồ Tây cùng nhiều di tích lịch sử bao quanh; Hồ Hoàn Kiếm với cầu Thê Húc, tháp Rùa, đền Ngọc Sơn cùng các công trình mang đậm phong cách kiến trúc Á - Âu thời Pháp thuộc…

Triển lãm tài liệu lưu trữ quốc gia “Hoài niệm Hà Nội phố” - ảnh 2

Triển lãm sẽ là dịp để công chúng được tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ có giá trị đặc biệt đối với các công trình nghiên cứu về lịch sử, văn hóa, quy hoạch, kiến trúc… của Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Triển lãm tài liệu lưu trữ quốc gia “Hoài niệm Hà Nội phố” - ảnh 3

Qua triển lãm sẽ giúp công chúng có cái nhìn toàn diện hơn về lịch sử, văn hóa, đất và người Thăng Long - Hà Nội trong những năm đầu thế kỉ XIX đến giữa thế kỉ XX.

Đây là một trong những sự kiện văn hoá tiêu biểu do Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước và Đại sứ quán Pháp tổ chức nhân Kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết tháng 12 năm nay. Một số bức ảnh trưng bày tại triển lãm:

Triển lãm tài liệu lưu trữ quốc gia “Hoài niệm Hà Nội phố” - ảnh 4
Triển lãm tài liệu lưu trữ quốc gia “Hoài niệm Hà Nội phố” - ảnh 5
Triển lãm tài liệu lưu trữ quốc gia “Hoài niệm Hà Nội phố” - ảnh 6
Triển lãm tài liệu lưu trữ quốc gia “Hoài niệm Hà Nội phố” - ảnh 7
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác