Triển lãm tranh thiếu nhi nhân Ngày Gia đình, tình yêu và lòng chung thủy của Liên bang Nga

(VOV5) -  Tuần lễ gia đình diễn ra từ ngày 4 - 8/7 nhằm tôn vinh lòng chung thủy và công sức lao động của các cặp vợ chồng không chỉ ở các gia đình Việt Nam, gia đình Nga mà còn ở các gia đình trên khắp thế giới.


Nhân kỷ niệm Ngày Gia đình, tình yêu và lòng chung thủy của Liên bang Nga (8/7) và Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), tối 4/7, tại Hà Nội, khai mạc triển lãm tranh thiếu nhi “Hãy để mặt trời luôn chiếu sáng”. Phát biểu tại đây, bà Shafinskaya Natalia, Quyền Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, cho biết: Ngày Gia đình ở Việt Nam và Nga được tổ chức nhằm củng cố và truyền bá các giá trị gia đình, giữ gìn và bảo vệ tính kế thừa của các thế hệ. Chủ đề triển lãm “Hãy để mặt trời luôn chiếu sáng” là tượng trưng cho sự hòa thuận trong gia đình, hòa bình cho thế giới.


Triển lãm tranh thiếu nhi nhân Ngày Gia đình, tình yêu và lòng chung thủy của Liên bang Nga  - ảnh 1
Ảnh: baodautu.vn


Tuần lễ gia đình diễn ra từ ngày 4 - 8/7 nhằm tôn vinh lòng chung thủy và công sức lao động của các cặp vợ chồng không chỉ ở các gia đình Việt Nam, gia đình Nga mà còn ở các gia đình trên khắp thế giới. Tuần lễ gia đình cũng là dịp để các gia đình Việt Nam và gia đình Nga trao đổi, giao lưu, học hỏi các giá trị truyền thống lâu đời của dân tộc mình.


Tổ chức tại Nga từ năm 2008, Ngày Gia đình, tình yêu và lòng chung thủy diễn ra vào ngày 8/7 hàng năm, dựa trên truyền thuyết cổ xưa về các Thánh Piotr và Fevronia của Murom, được coi là mẫu mực truyền thống của quan hệ hôn nhân ở Nga, qua đó các gia đình luôn quan tâm, chú trọng đến các giá trị đạo đức và tinh thần.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác