Triển lãm tưởng nhớ Nhà sáng lập đất nước Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

(VOV5) - Công chúng được xem những thước phim về cuộc đời vị cố Tổng thống Sheikh Zayed Bin Sultan Al Nahyan, chiêm ngưỡng những bức tranh, ảnh chân thực liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp của ông.

Triển lãm tưởng nhớ Nhà sáng lập đất nước Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất  - ảnh 1

Đại sứ UAE Obaid Saeed Bintaresh Al Dhaheri và Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Vũ Hồng Nam xem Triển lãm - Ảnh do ĐSQ cung cấp

Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Nhà sáng lập đất nước Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), cố Tổng thống Sheikh Zayed Bin Sultan Al Nahyan (1918-2018), ngày 8/8, tại Hà Nội, Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất tại Việt Nam tổ chức Triển lãm tranh ảnh. 

Phát biểu khai mạc Triển lãm, Đại sứ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất tại Việt Nam Obaid Saeed Bintaresh Al Dhaheri chia sẻ, với sự thông thái và tầm nhìn xa trông rộng, cố Tổng thống Sheikh Zayed Bin Sultan Al Nahyan, một trong những nhà lãnh đạo kiệt xuất, được nhân dân Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất vô cùng kính trọng. Trong cuộc đời của mình, Tổng thống Sheikh Zayed Bin Sultan Al Nahyan luôn tôn trọng tất cả mọi người, không phân biệt quốc tịch, giới tính, tôn giáo và địa vị của họ; chú trọng đến việc thúc đẩy quyền của phụ nữ, đánh giá cao vai trò và đóng góp của người nước ngoài trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Tổng thống Sheikh Zayed Bin Sultan Al Nahyan lãnh đạo đất nước từ năm 1971 đến khi qua đời (năm 2004). 

Trong khuôn khổ Triển lãm, công chúng được trực tiếp xem những thước phim về cuộc đời vị cố Tổng thống Sheikh Zayed Bin Sultan Al Nahyan, thưởng thức ẩm thực Ả Rập, chiêm ngưỡng những bức tranh, ảnh chân thực liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp của Nhà sáng lập đất nước Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác