Trưng bày những bức ảnh đẹp về đất nước, con người ASEAN

(VOV5) - Triển lãm giới thiệu 230 tác phẩm của các nghệ sĩ nhiếp ảnh 10 nước ASEAN.

Chiều 5/8, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội, Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch phối hợp Bộ Ngoại giao và UBND thành phố Hà Nội tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN”. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Trưng bày những bức ảnh đẹp về đất nước, con người ASEAN - ảnh 1

Cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Hồng Bắc

Triển lãm giới thiệu 230 tác phẩm của các nghệ sĩ nhiếp ảnh 10 nước ASEAN, được lựa chọn từ hơn 10 nghìn bức ảnh tham dự. Những tác phẩm ảnh nghệ thuật góp phần giới thiệu, quảng bá nét đẹp của đất nước, phong cảnh thiên nhiên, giá trị văn hóa truyền thống đặc trưng… của các nước ASEAN đến với công chúng trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch cho biết: “Triển lãm là một trong những hoạt động văn hóa, nghệ thuật quan trọng trong các hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN, là ngày hội của giới nhiếp ảnh ASEAN và là dịp để các nhà nhiếp ảnh Việt Nam và ASEAN giao lưu, trao đổi, học hỏi và sáng tác. Triển lãm giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa, kinh tế, xã hội, các hoạt động hợp tác, giao lưu trong khối ASEAN. Qua đó, tăng cường sự hiểu biết, gắn kết các quốc gia, góp phần xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết, năng động, phát triển, một khu vực hòa bình và thịnh vượng”.

Trưng bày những bức ảnh đẹp về đất nước, con người ASEAN - ảnh 2Công chúng tham quan triển lãm. Ảnh: Hồng Bắc 

Tại buổi khai mạc triển lãm, Ban tổ chức đã trao cup đồng hạng mang tên “Ảnh ASEAN-2017” cho 10 tác phẩm xuất sắc nhất của 10 quốc gia tham gia. Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN” diễn ra đến hết ngày 11/8, tại tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội, sau đó được giới thiệu tại 3 tỉnh, thành là Hải Phòng, Quảng Ninh, Bạc Liêu và tại “Lễ hội vàng ASEAN” do Bộ Ngoại giao tổ chức.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác