Trưng bày những bức ảnh đẹp về đất nước, con người ASEAN tại Hải Phòng

(VOV5) - Mỗi tác phẩm là một khoảnh khắc đẹp, hình ảnh chân thực, sống động về đất nước, con người, văn hóa, xã hội, kinh tế và các hoạt động hợp tác giao lưu giữa các nước trong khối ASEAN.

Ngày 7/8, tại Trung tâm triển lãm và Mỹ thuật thành phố Hải Phòng, khai mạc triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN”. Triển lãm trưng bày hàng trăm bức ảnh của các nghệ sĩ thuộc 10 nước ASEAN được lựa chọn từ hơn 10 nghìn bức ảnh tham dự.

Trưng bày những bức ảnh đẹp về đất nước, con người ASEAN tại Hải Phòng - ảnh 1 Công chúng tham quan triển lãm.

Mỗi tác phẩm là một khoảnh khắc đẹp, hình ảnh chân thực, sống động về đất nước, con người, văn hóa, xã hội, kinh tế và các hoạt động hợp tác giao lưu giữa các nước trong khối ASEAN. Bà Trần Thị Hoàng Mai, Phó Giám đốc Sở Văn Hoá và Thể Thao Hải Phòng, cho biết: “Đây thực sự là hoạt động văn hoá nghệ thuật có ý nghĩa quan trọng, tăng cường sự hiểu biết, gắn kết các quốc gia, góp phần xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết năng động, phát triển thành một khu vực hoà bình và thịnh vượng. Đem đến cho nhân dân và bạn bè quốc tế tại Hải Phòng có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các nước ASEAN tạo điều kiện cho các dân tộc được xích lại gần nhau vì một nền văn hoá ASEAN đầy bản sắc và đa dạng trong thống nhất”.

Trưng bày những bức ảnh đẹp về đất nước, con người ASEAN tại Hải Phòng - ảnh 2Thung lũng Bắc Sơn, Việt Nam.

Sau khi tổ chức tại Hải Phòng, triển lãm sẽ tiếp tục được giới thiệu tại Quảng Ninh, Bạc Liêu và tại “Lễ hội vàng ASEAN” do Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác