Truyền thông Singapore ấn tượng với chiến dịch quảng bá của Hà Nội

(VOV5) - Báo Today bày tỏ sự ấn tượng với hình ảnh đường phố và con người Việt Nam trong giờ phút chứng kiến một sự kiện lịch sử mà cả thế giới mong đợi.

Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần thứ 2 tại Hà Nội diễn ra trong hai ngày 27-28/2 trở thành tâm điểm của thế giới và thu hút sự quan tâm của truyền thông khu vực.

Công tác chuẩn bị của Việt Nam, nước chủ nhà tổ chức sự kiện, cũng như không khí tại Hà Nội, nơi diễn ra cuộc gặp lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ-Triều Tiên, được báo chí Singapore phản ánh trang trọng và đậm nét.

Truyền thông Singapore ấn tượng với chiến dịch quảng bá của Hà Nội - ảnh 1 Thiếu nữ Việt Nam diễn hành "Đạp xe vì Hòa bình" với quốc kỳ Việt Nam và hai nước Mỹ, Triều Tiên trên đường Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm. - Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Phản ánh không khí tại Hà Nội trong những ngày này, báo Today bày tỏ sự ấn tượng với hình ảnh đường phố và con người Việt Nam trong giờ phút chứng kiến một sự kiện lịch sử mà cả thế giới mong đợi. Bên cạnh việc an ninh được thắt chặt, đặc biệt là ở những khách sạn mà hai đoàn Hoa Kỳ và Triều Tiên sẽ lưu lại trong thời gian hội nghị, Hà Nội cũng đón chào bạn bè quốc tế bằng những khẩu hiệu, áp phích và cờ hoa được trang hoàng rực rỡ, cùng với các hoạt động tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nếp sống văn minh, thể hiện sự thân thiện và mến khách vốn là thế mạnh của người dân thủ đô, thành phố đang bước vào kỷ niệm 20 năm được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của LHQ (UNESCO) công nhận là Thành phố Vì Hòa bình.

Trước đó, kênh Channel NewsAsia cũng dẫn nguồn truyền thông nước ngoài đưa tin từ ga Đồng Đăng, thành phố Lạng Sơn của Việt Nam về chuyến tàu bọc thép của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Việt Nam, sau hai ngày với quãng đường dài hơn 4.000 km, để tham dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump lần thứ 2 tại Hà Nội. An ninh được thắt chặt không chỉ ở cửa ngõ của Việt Nam với Trung Quốc, mà còn trên suốt tuyến đường dài 170km mà nhà lãnh đạo Kim Jong-un di chuyển về Hà Nội nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc gặp lịch sử, một dấu mốc quan trọng trong tiến trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donal Trump cũng đã tới Hà Nội bằng chuyên cơ.

Đánh giá về sự kiện có ý nghĩa lịch sử này, tờ thời báo StraitTimes của Singapore có bài bình luận của các chuyên gia về Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai. Theo các nhà phân tích, đây là cơ hội mở ra cho cả hai bên nhằm thúc đẩy đàm phán để tiến tới phi hạt nhân hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác