Tuần Văn hóa ASEAN tại Mexico - Việt Nam đề cao vai trò của hiệp hội

(VOV5) -Đại sứ các nước ASEAN đã trình bày về lịch sử, quá trình hình thành của hiệp hội, về Cộng đồng ASEAN, Cộng đồng Kinh tế ASEAN, sự kết nối trong ASEAN và định hướng phát triển của ASEAN. 

Ngày 12/9, Hạ viện Liên bang Mexico, phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Mexico (gồm Malasia, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam), khai mạc Tuần Văn hóa kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và Hội thảo về ASEAN, tại trụ sở Hạ viện.

Sự kiện thu hút sự tham dự của nhiều nghị sỹ, các Chủ tịch Nhóm Các nghị sỹ hữu nghị với ASEAN, gần 100 sinh viên đại diện cho các trường đại học của Mexico và cán bộ ngoại giao của các quốc gia ASEAN. 

 Tuần Văn hóa ASEAN tại Mexico - Việt Nam đề cao vai trò của hiệp hội - ảnh 1Các nghị sỹ, Chủ tịch Nhóm các nghị sỹ hữu nghị với ASEAN  

Tại Hội thảo về ASEAN, Đại sứ các nước ASEAN đã trình bày về lịch sử, quá trình hình thành của hiệp hội, về Cộng đồng ASEAN, Cộng đồng Kinh tế ASEAN, sự kết nối trong ASEAN và định hướng phát triển của ASEAN. 

Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Mexico Lê Linh Lan đã nêu bật vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực, trong đó đề cao và nhấn mạnh vai trò của ASEAN nói chung, những đóng góp của Việt Nam nói riêng, trong việc giữ vững ổn định, hòa bình, thịnh vượng và thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế năng động của châu Á-Thái Bình Dương. 

Nhân dịp này, bạn bè Mexico đã được đắm chìm trong vẻ đẹp và sự đa dạng văn hóa của mỗi quốc gia ASEAN thông qua các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, món ăn truyền thống và triển lãm ảnh. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác