Viện Goethe và Đài Tiếng nói Việt Nam hợp tác phát sóng phim cổ tích Grimm

(VOVworld) – Nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1.6, Đài Tiếng nói Việt Nam hợp tác với Viện Goethe Hà Nội cho ra mắt một dự án truyền thông đa phương tiện xoay quanh chủ đề Truyện cổ Grimm. 


Viện Goethe và Đài Tiếng nói Việt Nam hợp tác phát sóng phim cổ tích Grimm - ảnh 1
10 bộ phim được sản xuất theo những câu truyện cổ tích nổi tiếng của anh em nhà Grimm 


Theo đó, từ cuối tháng 5, một seri gồm 10 bộ phim được sản xuất theo những câu truyện cổ tích nổi tiếng của anh em nhà Grimm như Nàng Lọ Lem, Bà Chúa tuyết, Chú mèo đi hia hay Người đẹp ngủ trong rừng sẽ được phát sóng trên Kênh truyền hình VOV. Tại buổi họp báo công bố dự án diễn ra sáng 28/5, tại trụ sở Đài Tiếng nói Việt Nam 58 Quán Sứ, ông Michael Flucht, Phó Viện trưởng Viện Goethe Hà Nội, nhấn mạnh ý nghĩa của những tác phẩm sẽ được trình chiếu:“Chúng tôi rất vui mừng khi dự án truyền thông đa phương tiện về Truyện cổ Grimm, với sự hợp tác của Đài Tiếng nói Việt Nam, đã được thực hiện một cách thành công. Chắc có người sẽ hỏi, tại sao chúng tôi lại chọn chủ đề này. Chúng tôi cho rằng, những câu truyện cổ tích là một phương tiện thích hợp để thúc đẩy sự giao lưu giữa các thành viên trong gia đình. Truyện cổ tích cũng giúp sự sáng tạo, trí tưởng tượng của con người trở nên phong phú hơn và kết nối cũng như thúc đẩy sự hiểu biết giữa các nền văn hóa khác nhau. Và vì thế chúng tôi rất cám ơn Đài Tiếng nói Việt Nam đã hợp tác để cho ra đời dự án tuyệt vời này.”


Trong năm 2015, Việt Nam và CHLB Đức kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Dự án hợp tác phát sóng phim truyện cổ tích Grimm giữa Viện Goethe Hà Nội và Đài Tiếng nói Việt Nam là một hoạt động ý nghĩa trong dịp kỷ niệm này./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác