Việt Nam đăng cai kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 27

(VOV5) - Kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 27 sẽ diễn ra tại Việt Nam từ ngày 17 đến ngày 23/7, với sự tham dự của 71 đoàn đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Việt Nam đăng cai kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 27 - ảnh 1
Ông Trần Văn Kiên, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo: Phó Trưởng ban chỉ đạo quốc gia Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 27 năm 2016 tại Việt Nam phát biểu. Ảnh: Quý Trung – TTXVN


Để chuẩn bị tốt cho cuộc thi Olympic Sinh học 2016, Ban tổ chức đã mời các nhà khoa học, giáo viên uy tín trong cả nước tham gia tập huấn cho đội tuyển Việt Nam; xây dựng bài thi lý thuyết và thực hành qua nhiều vòng, đảm bảo đạt chuẩn quốc tế.


Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 27, cho biết: “Các tiểu Ban gồm có rất nhiều bộ, ngành cỡ khoảng 350 người. Tình nguyện viên tham gia là 110 người đến từ các trường đại học ở Hà Nội. Điểm mới ở đây là lần đầu tiên tổ chức Olympic Sinh học với số lượng tham dự đông nhất từ trước tới nay. Mặc dù chúng ta tổ chức lần đầu nhưng đề thi do tất cả các nhà khoa học, các thầy cô ở Việt Nam tham gia để ra đề, đáp ứng cho cả phần lý thuyết và thực hành.”

 

Kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 27, đội tuyển Việt Nam đã chọn được 4 thí sinh tham dự kỳ thi.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác