Việt Nam đạt được sự cân bằng về giới ở cấp tiểu học

(VOV5) - Từ năm 2000, tỷ lệ tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi đã giảm một nửa (từ 39 xuống 20 trẻ trên 1000 ca sinh sống), số trẻ em suy dinh dưỡng thấp còi đã giảm 1/3 (từ 36%-25%).


 Việt Nam đạt được sự cân bằng về giới ở cấp tiểu học - ảnh 1


Theo Báo cáo “Tiến bộ cho Trẻ em” của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam công bố hôm qua, Việt Nam đạt được sự cân bằng về giới ở cấp tiểu học; tỷ lệ chênh lệch về số trẻ bị thấp còi giữa thành thị và nông thôn cũng giảm đáng kể. Báo cáo này cũng nêu rõ: Việt Nam cũng đã đạt được những tiến bộ đáng kể. Từ năm 2000, tỷ lệ tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi đã giảm một nửa (từ 39 xuống 20 trẻ trên 1000 ca sinh sống), số trẻ em suy dinh dưỡng thấp còi đã giảm 1/3 (từ 36%-25%) và tỷ lệ người dân được sử dụng nước sạch đã tăng từ 78%-92%. Ông Youssouf Abdel-Jelil, Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam, nhấn mạnh: Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc cũng sẽ hợp tác chặt chẽ với các đối tác Việt Nam để thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, đặc biệt trong các hoạt động giúp đỡ trẻ em.

Đây là báo cáo cuối cùng của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc về những Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ liên quan đến trẻ em.


Phản hồi

Các tin/bài khác