Việt Nam hỗ trợ nạn nhân lũ lụt tại Mozambique

(VOV5) - Số tiền 200.000 USD sẽ được dùng để mua lương thực, thực phẩm và đồ dùng thiết yếu cho khoảng 6.000 hộ gia đình tại tỉnh Zambezia, nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất.

Việt Nam hỗ trợ nạn nhân lũ lụt tại Mozambique - ảnh 1
Lũ lụt tại Mozambique (Ảnh: khoahoc.tv)Việt Nam quyết định dành 200.000 USD, thông qua liên doanh Movitel của Tập đoàn Viettel tại Mozambique, để cứu trợ nhân đạo cho nạn nhân của trận lũ lụt lớn nhất ở đất nước châu Phi này kể từ năm 1971.


Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique, số tiền trên được dùng để mua lương thực, thực phẩm và đồ dùng thiết yếu cho khoảng 6.000 hộ gia đình tại tỉnh Zambezia, nơi Việt Nam có chuyên gia nông nghiệp làm việc và triển khai dự án hợp tác và đang chịu thiệt hại nặng nề nhất. Hàng cứu trợ gồm bột ngô, dầu ăn, đậu, muối, cá hộp cũng như phương tiện thông tin liên lạc (modem internet, thẻ sim điện thoại).


Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique và công ty Mozvitel đang tích cực phối hợp với Trung tâm quản lý thiên tai Mozambique (INGC) để phân phát hàng cứu trợ đến tay người dân bị nạn. Các hoạt động nói trên được chính quyền Mozambique, cơ quan Liên hợp quốc và các tổ chức cứu trợ nhân đạo tại nước sở tại đánh giá cao.


Theo INGC, đến nay mưa lớn và lũ lụt đã ảnh hưởng đến cuộc sống của khoảng 138.000 người dân Mozambique./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác