Việt Nam – Hoa Kỳ diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn quy mô lớn

(VOV5) - Trong khuôn khổ Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2016 ( PP16), sáng nay (26/7),  Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp với các lực lượng của Chương trình PP16 diễn tập nâng cao năng lực phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. 


 Việt Nam – Hoa Kỳ diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn quy mô lớn - ảnh 1
Lực lượng cứu hộ của Chương trình Đối tác Thái Bình Dương đưa nạn nhân lên bờ cấp cứuĐây là cuộc diễn tập mô lớn với sự tham gia của gần 150 người và hàng chục phương tiện tàu cứu hộ, cứu nạn trên biển, các lực lượng của Việt Nam và Hoa Kỳ. Tình huống giả định là: Cứu hộ, cứu nạn tàu hỏng máy, thuyền nhỏ không di chuyển được vào bờ, người rơi xuống nước và tàu bị cháy được các lực lượng cứu hộ, cứu nạn của Việt Nam và Hoa Kỳ triển khai để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ huy, điều hành của chính quyền, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn các cấp và sự phối hợp với các lực lượng Quốc tế. Qua đó, kiểm tra đánh giá khả năng huy động lực lượng, phương tiện theo phương châm “ 4 tại chỗ” trong công tác phòng, chống, giảm nhẹ thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Thông qua diễn tập, từng bước hoàn thiện và bổ sung kế hoạch, phương án sát với thực tế, sẵn sang ứng phó khi gặp thiên tai…

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác