Việt Nam tăng cường hợp tác với Nam Phi về bảo tồn động vật hoang dã

(VOV5)- Ngày 20/5, tại thủ đô Pretoria, Nam Phi, đoàn công tác liên ngành về bảo tồn động vật hoang dã của Việt Nam đã có buổi làm việc với đại diện Bộ Môi trường và các cơ quan chức năng liên quan của Nam Phi nhằm đánh giá kết quả hợp tác hai nước thời gian gần đây trong lĩnh vực bảo tồn đa dạng sinh học và động vật hoang dã.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Lê Huy Hoàng nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác với Nam Phi và các quốc gia khác về bảo tồn đa dạng sinh học, trong khuôn khổ song phương cũng như tại các diễn đàn đa phương, nhằm chia sẻ thông tin, phối hợp hành động và hợp tác triển khai các biện pháp nhằm ngăn chặn những hoạt động bất hợp pháp trong lĩnh vực này.

Bà Skumsa Mancotywa, quyền Vụ trưởng về Bảo tồn đa dạng sinh học thuộc Bộ Môi trường Nam Phi, đánh giá cao quan hệ hợp tác hiệu quả trên nhiều mặt giữa Nam Phi và Việt Nam, trong đó có lĩnh vực bảo tồn đa dạng sinh học mà hai bên cùng quan tâm. Chính phủ hai nước đã ký kết Bản ghi nhớ và Kế hoạch hành động, tạo cơ sở cho việc hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực này.

Phía Nam Phi đánh giá cao việc Việt Nam triển khai những biện pháp nghiêm ngặt trong quá trình thực thi pháp luật, tổ chức các chiến dịch tuyên truyền, giáo dục người dân từ bỏ nhận thức sai lệnh về công dụng của sừng tê giác trong khả năng chữa trị các căn bệnh nan y; hoan nghênh Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị quốc tế về chống buôn bán bất hợp pháp các loài động vật hoang dã vào cuối 2016, đồng thời mời Việt Nam cử đoàn sinh viên tham dự Hội nghị thượng đỉnh thanh niên về bảo tồn tê giác, sẽ được tổ chức tại Nam Phi vào cuối tháng 6/2015.

Hai bên đã trao đổi về các biện pháp tiếp cận tổng hợp nhằm xử lý tổng thể vấn đề bảo tồn gắn với phát triển và những biện pháp hợp tác cần đẩy mạnh hơn nữa trong thời gian tới./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác