Việt Nam tham dự Liên hoan phim Quốc tế Cairo lần thứ 39

(VOV5) - Bộ phim “Đảo của những người ngụ cư” của đạo diễn Phạm Thị Hồng Ánh là một trong 16 bộ phim hay nhất lọt vào vòng chung kết.

Tối 30/11, Liên hoan phim Quốc tế Cairo lần thứ 39 bế mạc. 

Liên hoan phim Quốc tế Cairo là một trong 15 liên hoan phim uy tín và lớn nhất thế giới, do Bộ Văn hóa Ai Cập tổ chức. Liên hoan luôn thu hút các đạo diễn, hãng phim, diễn viên nổi tiếng trên thế giới. Năm nay, có 175 bộ phim của các đạo diễn thuộc 53 quốc gia tham gia dự thi. Bộ phim “Đảo của những người ngụ cư” – “The way station” của đạo diễn Phạm Thị Hồng Ánh là một trong 16 bộ phim hay nhất lọt vào vòng chung kết.

Việt Nam tham dự Liên hoan phim Quốc tế Cairo lần thứ 39 - ảnh 1Đại sứ Đỗ Hoàng Long giao lưu cùng Đạo diễn Hồng Ánh. - Ảnh: VOV

 Bộ phim dài 90 phút, được chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Đỗ Phước Tiến, tả thực về cuộc sống của những số phận hẩm hiu trong xã hội với những định kiến hà khắc và sự giải thoát của những nạn nhân trong bi kịch gia đình và xã hội. Đạo diễn Hồng Ánh chia sẻ:“Tôi học được rất nhiều kinh nghiệm, kinh nghiệm về kể câu truyện, quay phim, làm việc với diễn viên cũng như chọn đề tài. Tôi rất vui mừng vì bộ phim đầu tay nhận được sự quan tâm tích cực, có nhiều ý kiến, thậm chí là nhiều tranh luận khác nhau. Tất cả điều đó là bài học bổ ích để tác phẩm thứ hai hoàn thiện và tốt hơn.”

Ban tổ chức đã trao các giải gồm: Giải Kim Tự Tháp Vàng cho phim hay nhất; Giải Kim Tự Tháp Bạc – Giải đặc biệt của Ban giám khảo cho Đạo diễn; Giải Kim Tự Tháp Đồng cho Đạo diễn có tác phẩm đầu tay; Giải Naguib Mahfouz cho kịch bản xuất sắc nhất; Giải cho Nam diễn viên xuất sắc nhất; Giải cho nữ diễn viên xuất sắc nhất và Giải Cống hiến.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác