Vòng loại cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 16 khu vực phía Bắc

(VOV5) - Cuộc thi cũng là nơi giao lưu của các giảng viên và đặc biệt là các bạn sinh viên để học hỏi tri thức, kinh nghiệm và kết nối bạn bè. 

Ngày 15/06, tại Hà Nội, Trường Đại học Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tổ chức vòng loại cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 16 cho sinh viên tại khu vực phía Bắc. “Nhịp cầu Hán ngữ” là cuộc thi thường niên được tổ chức trên phạm vi toàn cầu, với sự tham gia của nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, đây là một sân chơi tạo điều kiện cho sinh viên các ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Văn hóa Trung Quốc và Văn học Trung Quốc của các trường đại học có cơ hội thể hiện khả năng tiếng Trung cũng như sự hiểu biết về đất nước, văn hóa và dân tộc Trung Hoa. Cuộc thi cũng là nơi giao lưu của các giảng viên và đặc biệt là các bạn sinh viên để học hỏi tri thức, kinh nghiệm và kết nối bạn bè.

Vòng loại cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 16 khu vực phía Bắc - ảnh 1

Tham gia vòng loại tại khu vực phía Bắc có 12 thí sinh là sinh viên các ngành tiếng Trung của các trường đại học. Ông Bành Thế Đoàn, Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, cho rằng:"Cầu Hán ngữ là một cây cầu vun đắp vì các em vì tất cả các thầy các cô. Đây là một cây cầu giữa Trung Quốc với tất cả các nước trên thế giới. Đối với Trung Quốc và Việt Nam mà nói, đây là cây cầu hữu nghị mà các em học tiếng Trung Quốc chính là tương lai của cây cầu này. Tôi mong rằng thông qua cuộc thi lần này phong trào học Hán ngữ tại Việt Nam được xúc tiến thêm nữa".

Hai thí sinh đạt giải Nhất vòng loại khu vực phía Bắc và phía Nam sẽ tham dự Chung kết cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 16 tại Trung Quốc vào tháng 7 tới.

 Một số hình ảnh tại cuộc thi: 

Vòng loại cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 16 khu vực phía Bắc - ảnh 2
Vòng loại cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 16 khu vực phía Bắc - ảnh 3
Vòng loại cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 16 khu vực phía Bắc - ảnh 4
Vòng loại cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 16 khu vực phía Bắc - ảnh 5
Vòng loại cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 16 khu vực phía Bắc - ảnh 6
Vòng loại cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 16 khu vực phía Bắc - ảnh 7
Vòng loại cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 16 khu vực phía Bắc - ảnh 8
Vòng loại cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 16 khu vực phía Bắc - ảnh 9
Vòng loại cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 16 khu vực phía Bắc - ảnh 10

Phản hồi

Các tin/bài khác