Xem miễn phí những bộ phim “hot”của điện ảnh Việt

(VOV5) - Khán giả có dịp thưởng thức 29 bộ phim truyện của Điện ảnh Việt Nam, trong đó có 16 phim truyện Dự thi Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX.

Tuần phim chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX do Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Trung tâm Chiếu phim Quốc gia và các đơn vị có liên quan tổ chức từ ngày 8/11/2017 đến ngày 14/11/2017 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem miễn phí những bộ phim “hot”của điện ảnh Việt - ảnh 1 Một cảnh trong phim Sài gòn anh yêu em

Với số lượng 29 bộ phim, Sài Gòn anh yêu em được chiếu để Khai mạc Tuần phim, 28 bộ phim khác được phân chia để chiếu tại hai địa điểm Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (Hà Nội) và Cinestar (TP. Hồ Chí Minh).  

Sài Gòn anh yêu em (Công ty TNHH MTV Live on sản xuất) mang đến cho khán giả những câu chuyện tình cảm đầy thân thương, cảm động, có cả sự tươi mới của lớp trẻ và hoài cổ của thế hệ những người lớn tuổi đã gắn bó với Sài Gòn bình dị, đầy ắp kỷ niệm.

Khán giả nhận giấy mời xem phim tại: Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Hà Nội (từ 15h các ngày 06/11/2017 đến 09/11/2017) và Cinestar 135 Hai Bà Trưng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh (từ 05/11/2017 đến 13/11/2017). Mỗi khán giả được đăng ký 2 giấy mời cho mỗi phim.

Trong Tuần phim, khán giả có dịp thưởng thức 29 bộ phim truyện của Điện ảnh Việt Nam, trong đó có 16 phim truyện Dự thi (12 Chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy; Bạn gái tôi là sếp; Bao giờ có yêu nhau; Cha cõng con; Cho em gần anh thêm chút nữa; Chờ em đến ngày mai; Cô Ba Sài Gòn; Cô gái đến từ hôm qua; Cô hầu gái; Đảo của dân ngụ cư; Em chưa 18; Hotboy nổi loạn 2; Nắng ; Sắc đẹp ngàn cân; Sài Gòn anh yêu em; Sứ mệnh trái tim), 12 phim trong Chương trình phim truyện Toàn cảnh (Bệnh viên ma; Có căn nhà nằm nghe nắng mưa; Lời nguyền gia tộc; Nàng Tiên có năm nhà; Nắng 2; Ngày tình yêu; Ngày mai Mai cưới; Nữ đại gia; Taxi em tên gì; Tấm Cám – Chuyện chưa kể; Vệ sĩ Sài Gòn; Yêu đi đừng sợ) và 01 phim tham dự giải thưởng Phim ASEAN (Dạ cổ hoài lang).

Nét tươi mới là đặc điểm nhận thấy rõ nét nhất từ 16 bộ phim truyện dự thi. Đó là sự tươi mới của một thế hệ các đạo diễn trẻ, trong đó nhiều đạo diễn “trình làng điện ảnh” với tác phẩm đầu tay và ngay tức thì đã được Hội đồng tuyển chọn vào Phim truyện dự thi. Có thể còn có nét vụng về của tác phẩm đầu tay, nhưng dễ dàng thấy được sự tươi mới trong cách phát hiện và tiếp cận các mảng đề tài của đời sống xã hội hiện đại dưới nhiều góc độ, khả năng quan sát, cái nhìn đa diện, sự thẩm thấu để rồi bộc lộ trong sáng tạo của các nhà biên kịch, đạo diễn cùng nhiều thành phần sáng tác khác trong mỗi bộ phim.

12 bộ phim truyện được tuyển chọn vào Chương trình Phim truyện toàn cảnh khá phong phú về thể loại: phim tâm ký tình cảm đề cập tình yêu lứa đôi, quan niệm và lựa chọn bạn đời trong môi trường sống hiện đại, những bất cập trong đời sống gia đình trẻ, mối bất hòa thế hệ, những cuộc mưu sinh nhọc nhằn nhưng không kém phần thi vị, hay những cung bậc tình cảm giữa cha mẹ và con cái; phim có yếu tố hài hước kết hợp hành động, võ thuật… Tất cả những câu chuyện xung quanh các nhóm thể loại đó được thể hiện với nhiều phong cách khác nhau, cho thấy đời sống hiện thực sinh động khi thông qua lăng kính sáng tạo của các nhà làm phim.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác