Điểm hẹn du lịch hè

(VOV5) - Cũng giống như mọi năm, ngành du lịch các địa phương cũng ưu tiên đầu tư cho các mô hình du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái. 

Vào thời điểm này, các công ty du lịch đang đưa ra nhiều chương trình du lịch hấp dẫn du khách. Điểm đến không chỉ ở trong nước mà còn ở nước ngoài. Cũng giống như mọi năm, ngành du lịch các địa phương cũng ưu tiên đầu tư cho các mô hình du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái.

Nghe âm thanh bài viết tại đây:

Từ một vài tháng nay, các công ty lữ hành và các doanh nghiệp du lịch đã khởi động nhiều chương trình du lịch chào hè và đưa ra nhiều chương trình cho điểm đến mùa thu, dịp cuối năm và mùa đông. Người dân có điều kiện lựa chọn kỹ hơn giữa các hãng lữ hành để có thể chuẩn bị cho mình và gia đình những chuyến đi phù hợp. Chị Nguyễn Thu Thảo, một du khách ở Hà Nội lựa chọn một tour du lịch cho biết:: Mục đích không chỉ tìm tour du lịch hè sắp tới mà còn cho những năm sau. Du lịch bây giờ mời dài. Các công ty du lịch bây giờ nhiệt tình, họ tư vấn tốt.

Điểm hẹn du lịch hè - ảnh 1 Các tour nước ngoài giá rẻ thu hút nhiều khách hàng. Ảnh: dantri.com.vn

Tư vấn kỹ về thủ tục, về giá cả và hành trình của các công ty lữ hành sẽ giúp cho du khách có những lựa chọn tốt nhất. Khách hàng có thể trực tiếp đến công ty, hoặc đặt theo hình thức trực tuyến hay gọi điện để được giới thiệu những chuyến du lịch phù hợp, có thể là đi một vài người hoặc có thể đi theo nhóm đông người. Anh Đào Tuấn Hưng, nhân viên của Công ty Dế Việt cho biết:Khách hàng đến vì chúng tôi chuyên tour Châu Âu, VISA đạt 98% khách yên tâm, hoàn dịch vụ nếu bị từ chối VISA. Sau đó quan tâm vé máy bay, nhiều đường bay từ Việt Nam  sang Châu âu nên chỉ cần 15 đến 20 triệu là bay thoải mái.

Điểm hẹn du lịch hè - ảnh 2 Rất đông người dân và du khách tới tham gia chương trình "Đà Nẵng- Điểm hẹn mùa Hè 2018.

Một vài năm trở lại đây, những chuyến du lịch nước ngoài, nhất là tới các nước Châu Âu được những gia đình có kinh tế khá lựa chọn nhiều. Tuy nhiên, những tour du lịch hè trong nước vẫn là đông nhất.  Điểm đến là  khu vực miền Trung với nhiều bãi biển đẹp như ở Quảng Bình, Huế, Bình Định, Đà Nẵng, Phú Yên... là lựa chọn của du khách với mô hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Ví dụ Đà Nẵng điểm hẹn mùa hè là chương trình được tổ chức hàng năm với nhiều chương trình phong phú, có sự tham gia của nhiều đơn vị kinh doanh du lịch. Đặc biệt,chương trình Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè 2018 có thêm nhiều hoạt động mới như: rạp phim trên biển, lễ hội ẩm thực, lễ hội bia, giới thiệu các chương trình kích cầu du lịch Đà Nẵng, lễ hội âm nhạc Fun Beach, đêm biểu diễn nhảy hiện đại…Giới thiệu về chương trình này, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở du lịch Đà Nẵng cho biết:Đà nẵng điểm hẹn mùa hè, chương trình  này rất đặc biệt có nhiều hoạt động diễn ra bên biển và các khu vực đông khách du lịch, tổ chức hàng năm, có sự tham gia nhiều đơn vị kinh doanh du lịch. Chương trình được xã hội hóa, các sự kiện bên biển, nhiều hoạt động, 30  hoạt động, như thi tượng cát, dù lượn và các hoạt động gắn với cộng đồng.

Điểm hẹn du lịch hè - ảnh 3 Ninh Bình đang chú trọng đẩy mạnh quảng bá du lịch homestay.
Ảnh minh họa: TTXVN

Sự tham gia của các hãng lữ hành, của các doanh nghiệp du lịch  và của địa phương đã giúp cho thị trường du lịch ngày càng trở nên sôi động. Mỗi địa phương, đơn vị có những cách làm riêng để phát triển ngành du lịch, đảm bảo thu hút nhiều khách đến với địa phương của mình. Các mô hình du lịch khám phá, du lịch sinh thái hay homestay dựa vào cộng đồng là cách để quảng bá hình ảnh du lịch của mỗi địa phương. Điển hình như Ninh Bình luôn coi trọng phát triển du lịch gắn với chiến lược phát triển kinh tế xã hội. Bà Nguyễn Thị Thanh, Bí thư tỉnh ủy Ninh Bình cho biết: Đầu tư du lịch thì bền vững, đặc biệt mô hình du lịch sinh thái, homestay, mô hình du lịch không đòi hỏi phải hệ thống nhà ở cao cấp, đường lớn mà khuyến khích mô hình gần gũi thiên nhiên, không phá vỡ cảnh quan hoang sơ ví dụ nhà ở nhưng bên cạnh đồng lúa, hay vẫn là cánh lau, sậy, chúng tôi khai thác lợi thế du lịch Ninh  Bình cảnh quan, nghỉ dưỡng, sinh thái, giám sát các chủ đầu tư đầu tư vào khu vực.

Điểm hẹn du lịch hè - ảnh 4 Thưởng thức món lẩu cá linh bông điên điển miền tây. Ảnh: viettravel.com

Giờ đây, vào bất kỳ thời điểm nào, người dân cũng có thể lựa chọn cho mình một chuyến đi bổ ích với những khám phá mới mẻ về văn hóa, ẩm thực trong nước cũng như nước ngoài. Du lịch suốt năm nhưng mùa hè bao giờ cũng là thời điểm phù hợp nhất. Điểm hẹn du lịch hè mỗi năm tạo cho du khách có thêm những giờ phút thư giãn, tránh được thời tiết nóng nực của ngày hè, những áp lực của việc học hành, công việc để có những chuyến hành trình thú vị.

Phản hồi

Các tin/bài khác