Đoàn học sinh Việt Nam đạt thành tích cao tại Olympic Phát minh và Sáng chế Thế giới

(VOV5) - Các đề tài của đoàn Việt Nam có tính ứng dụng cao, tập trung nhiều về khoa học và bảo vệ môi trường được xã hội và giới khoa học rất quan tâm.

Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Olympic Phát minh và Sáng chế Thế giới (WICO) năm 2018 đã giành thành tích cao với 3 đội đạt Huy chương Vàng và 1 đội đạt Huy chương Bạc. Đây là cuộc thi về những phát minh và sáng chế có tính hiện thực, được đề xuất và phát triển bởi các nhóm học sinh phổ thông.

 Đoàn học sinh Việt Nam đạt thành tích cao tại Olympic Phát minh và Sáng chế Thế giới  - ảnh 1Đoàn học sinh Việt Nam đã giành thành tích cao với 3 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc tại WICO 2018. Ảnh VOH 

WICO diễn ra thường niên do Hiệp hội Phát minh Sáng chế Quốc tế do Đại học Seoul tổ chức và được Quốc hội Hàn Quốc tài trợ. WICO được chấm bởi Ban giám khảo quốc tế, theo các tiêu chí chặt chẽ, do các nhà khoa học hàng đầu có uy tín xác định.

Đoàn học sinh Việt Nam tham dự WICO 2018 gồm 16 thí sinh với 4 lĩnh vực nghiên cứu khác nhau. Các đề tài của đoàn Việt Nam có tính ứng dụng cao, tập trung nhiều về khoa học và bảo vệ môi trường, là những vấn đề được xã hội và giới khoa học rất quan tâm, được Ban giám khảo quốc tế đánh giá rất cao.

Olympic Phát minh và Sáng chế Thế giới năm 2018 được tổ chức từ ngày 1 - 5/8, với 228 đội gồm 1.100 thí sinh đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác