Đài Tiếng nói Việt Nam trao đổi hợp tác với Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc

(VOV5) - Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc (CRI) từ lâu đã có mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực phát thanh trên cơ sở thoả thuận hợp tác đã ký (năm 1998). 

Sáng nay (24/7), Phó Tổng Giám Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Vũ Hải đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc (CRI) do ông Hồ Bang Thắng, Phó Tổng giám đốc dẫn đầu.

Đài Tiếng nói Việt Nam trao đổi hợp tác với Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc - ảnh 1
Buổi làm việc giữa VOV và CRI.

Tại buổi làm việc, hai bên đánh giá cao những thành quả đã đạt được trong suốt nhiều năm qua, thông qua các hoạt động trao đổi các đoàn lãnh đạo, phóng viên. Hai bên đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu về nghiệp vụ.

Với những thoả thuận đạt được từ quan hệ hợp tác hai bên, vào tháng 1/2017, nhân chuyến thăm cấp cao của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đại diện Lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam và Lãnh đạo Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc đã ký thoả thuận hợp tác dưới sự chứng kiến của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình.

Trong chuyến làm việc lần này, CRI mong muốn hợp tác với VOV những nội dung cụ thể như sau: Tích cực trao đổi các đoàn đại biểu cán bộ lãnh đạo nhằm tiến hành đánh giá các hoạt động hợp tác và đề ra những kế hoạch hợp tác mới; Thực hiện hoạt động trao đổi cán bộ, biên tập viên, biên dịch viên, phát thanh viên thực tập; Trao đổi các tiết mục, chương trình phát thanh, truyền hình hai bên quan tâm; Phiên dịch 1 số phim truyền hình Trung Quốc phát trên kênh truyền hình của VOV; Đồng sản xuất các chương trình thực tế cuộc sống của người dân hai nước nhằm giới thiệu về con người, ẩm thực, văn hóa, giáo dục, du lịch của mỗi nước; Đồng tổ chức 1 số sự kiện.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải cơ bản nhất trí với những đề nghị hợp tác từ phía CRI.

Theo đó, hai Đài sẽ tích cực trao đổi các đoàn đại biểu cán bộ lãnh đạo nhằm đánh giá các hoạt động hợp tác và đề ra những kế hoạch hợp tác mới. Thúc đẩy sản xuất các chương trình về danh lam thắng cảnh, nghệ thuật, ẩm thực và những thành tựu về kinh tế, xã hội của mỗi nước...

Về chương trình trao đổi cán bộ, hai bên sẽ đẩy mạnh thực hiện hoạt động trao đổi viên tập viên, biên dịch viên và phát thanh viên thực tập.

Cũng tại đây, phía VOV và CRI cũng thống nhất thực hiện phiên dịch và phát sóng một số phim truyền hình của Trung Quốc có nội dung phù hợp với văn hóa người Việt trên sóng truyền hình của VOV...

Sự hợp tác của hai bên nhằm trở thành cầu nối quan trọng để giới thiệu đến nhân dân hai nước về các lĩnh vực văn hoá, đời sống, kinh tế, chính trị, xã hội, góp phần tăng cường hiểu biết về tình đoàn đết hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Đài Tiếng nói Việt Nam trao đổi hợp tác với Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc - ảnh 2
Lãnh đạo hai Đài trao tặng quà lưu niệm.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã nhất trí triển khai nhanh các thoả thuận đã được thông qua nhằm đẩy mạnh sự hợp tác giữa VOV và CRI.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác