Tăng cường hợp tác giữa Đài TNVN và báo Granma, Cuba

(VOV5) - Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ nêu rõ Đài TNVN mong muốn thắt chặt hơn nữa quan hệ với các cơ quan báo chí phát thanh, truyền hình của Cuba. 

Tăng cường hợp tác giữa Đài TNVN và báo Granma, Cuba - ảnh 1

Toàn cảnh cuộc trao đổi giữa Tổng biên tập báo Granma của Cuba với Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam

Chiều 27/9, tại Trung tâm Phát thanh quốc gia, 58 Quán Sứ, Hà Nội, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ tiếp Tổng biên tập báo Granma, Cuba Yailin Orta Rivera.

Tại đây, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ giới thiệu khái quát về Đài TNVN. Đài TNVN thành lập từ ngày 7/9/1945. Đài TNVN hai lần được phong anh hùng, một lần trong chiến tranh, một lần trong xây dựng hòa bình và Đài TNVN được tặng huân chương sao vàng, phần thưởng cao quý nhất của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ cho biết: “Hiện nay, Đài TNVN có 8 kênh phát thanh quốc gia, 17 kênh truyền hình, 2 tờ báo điện tử và 1 tờ báo in. Đài TNVN có 11 cơ quan thường trú ở nước ngoài và đang xúc tiến kế hoạch sẽ đặt một cơ quan thường trú ở vùng Caribe. Đài TNVN đang hiện đại hóa cơ quan báo chí của mình thành một tổ hợp báo chí truyền thông đa phương tiện. Về đối ngoại, Đài TNVN phát sóng 12 thứ tiếng nước ngoài trong đó có tiếng Tây Ban Nha”.

Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ cũng nêu rõ Đài TNVN mong muốn thắt chặt hơn nữa quan hệ với các cơ quan báo chí phát thanh, truyền hình của Cuba. 

Tăng cường hợp tác giữa Đài TNVN và báo Granma, Cuba - ảnh 2

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ trao quà lưu niệm cho đoàn đại biểu tờ Granma

Về phần mình, bà Yailin Orta Rivera cho biết: "Báo Granma là tờ báo lớn nhất ở Cuba. Về bản giấy, hàng ngày, chúng tôi phát hành hơn 500.000 bản. Chúng tôi có một phiên bản Granma quốc tế phát hành bằng 6 thứ tiếng ra 38 nước. Chúng tôi không dừng lại ở những bản in mà chúng tôi đang hướng tới đa phương tiện truyền thông.

Trang web của báo Granma là trang web có nhiều người xem thứ hai ở Cuba và trang web của chúng tôi là trang web đầu tiên của 1 tờ báo Cuba từ năm 1996. Chúng tôi cũng đang có ý định xuất bản những ấn phẩm truyền hình và phát thanh. Ngoài ra, chúng tôi cũng tận dụng những khả năng phát triển khác trên các phương tiện khác như mạng xã hội để tăng cường sức mạnh tuyên truyền từ Cuba”.

Bà Yailin Orta Rivera cũng cho biết báo Granma đã thực hiện một chương trình đặc biệt để kỷ niệm 45 năm chuyến thăm của Chủ tịch Fidel đến Quảng Trị. Trong dịp đó, tờ báo dành nhiều thời lượng để nói về chuyến thăm của Chủ tịch Fidel; đồng thời phản ánh nhiều mặt về quan hệ giữa Việt Nam và Cuba. Bà Yailin Orta Rivera nêu rõ báo Granma mong muốn thiết lập quan hệ chặt chẽ hơn với các cơ quan báo chí của Việt Nam; đồng thời hy vọng báo Granma và Đài TNVN sẽ có những thỏa thuận để tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác