Tăng cường hợp tác giữa Đài TNVN và Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia

(VOV5) - Hợp tác giữa Đài TNVN và Campuchia rất thân thiết trong đó có việc đào tạo kỹ thuật, việc mở rộng vùng phủ sóng FM cho Campuchia.

Tăng cường hợp tác giữa Đài TNVN và Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia - ảnh 1

Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải cùng lãnh đạo VOV tiếp đoàn Câu lạc bộ Nhà báo Campuchia

Chiều 4/10, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia (58 Quán Sứ, Hà Nội), Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN Vũ Hải tiếp Đoàn đại biểu Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia do ông Puy Kea, Tổng thư ký Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia làm trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN Vũ Hải giới thiệu những nét chính về Đài TNVN. Đài TNVN thành lập ngày 7/9/1945. Trước đây, Đài TNVN chỉ là một đài phát thanh nhưng nay đã trở thành một cơ quan truyền thông đa phương tiện. Là một cơ quan trực thuộc Chính phủ, hiện nay Đài TNVN có 8 kênh phát thanh, 17 kênh truyền hình, 2 tờ báo điện tử, 1 tờ báo viết.

Phó Tổng giám đốc Vũ Hải cho biết: “Hiện nay, Đài TNVN phát cả sóng ngắn, sóng trung và cũng thuê phát sóng ở nước ngoài. Hiện nay Đài TNVN phát 12 thứ tiếng nước ngoài trong đó có tiếng Campuchia. Đài TNVN cũng phát 12 tiếng dân tộc. Đài TNVN có 11 cơ quan thường trú ở nước ngoài, trong đó có cơ quan thường trú ở Campuchia. Sắp tới Đài TNVN sẽ mở cơ quan thường trú ở Indonesia. Trong nước, Đài TNVN có 6 cơ quan thường trú ở 6 khu vực Tây Bắc, Đông Bắc, Miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ. Về hợp tác quốc tế, Đài TNVN có quan hệ với khoảng 60 Đài Phát thanh truyền hình, các tổ chức phát thanh truyền hình trên thế giới và trong khu vực, là một thành viên tích cực của Hiệp hội phát thanh Châu Á-Thái Bình Dương”.

Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN Vũ Hải cũng nêu rõ Việt Nam và Campuchia là những người bạn láng giềng thân thiết nên hợp tác giữa Đài TNVN và Campuchia rất thân thiết trong đó có việc đào tạo kỹ thuật, việc mở rộng vùng phủ sóng FM cho Campuchia.

Về phần mình, Ông Puy Kea cảm ơn Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN Vũ Hải đã dành thời gian tiếp Đoàn Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia. Ông Puy Kea cho biết Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia hình thành được 13 năm. Hiện nay, câu lạc bộ có 341 thành viên. Ông Puy Kea bày tỏ vui mừng khi được đến thăm và làm việc với Đài TNVN, qua đó, học tập kinh nghiệm của Đài TNVN.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác