Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Kazakhstan trong lĩnh vực báo chí

(VOV5) - Nội dung chủ yếu có thể hợp tác ngay là trao đổi các chương trình phát thanh truyền hình; đặc biệt là các chương trình ca nhạc, các chương trình giới thiệu, quảng bá danh lam thắng cảnh hai nước...

Chiều 10/5, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia, 58 Quán Sứ, Hà Nội, ông Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN tiếp ông Aibek Smadiyarov, Phó Đại sứ Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam.

Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Kazakhstan trong lĩnh vực báo chí - ảnh 1

Quang cảnh buổi tiếp - Ảnh: Đức Anh

Tại buổi tiếp, Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN Vũ Hải giới thiệu khái quát về Đài TNVN. Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN Vũ Hải cũng cho biết: Hiện nay, Đài TNVN có quan hệ với khoảng 60 tổ chức, Đài Phát thanh-truyền hình quốc tế và khu vực. Đặc biệt, Đài TNVN tham gia rất tích cực vào tổ chức Phát thanh – truyền hình Châu Á -Thái Bình Dương, Viện Phát thanh truyền hình Châu Á - Thái Bình Dương, Hiệp hội quốc tế các đài phát thanh truyền hình sử dụng tiếng Pháp. Hàng năm, Đài TNVN đều gửi các tác phẩm, trao đổi các chương trình phát thanh truyền hình với các đối tác nước ngoài.

Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Kazakhstan trong lĩnh vực báo chí - ảnh 2

Cấc đại biểu chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: Đức Anh

Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN Vũ Hải nêu rõ: “Chúng tôi rất mong muốn qua Đại sứ quán Kazakhstan tại Việt Nam, chúng ta có thể ký được một thỏa thuận hợp tác giữa Đài TNVN và Đài Phát thanh truyền hình quốc gia của Kazakhstan. Nội dung chủ yếu có thể hợp tác ngay là trao đổi các chương trình phát thanh truyền hình; đặc biệt là các chương trình ca nhạc, các chương trình giới thiệu, quảng bá danh lam thắng cảnh hai nước; có thể trao đổi các đoàn phóng viên, cũng có thể đồng tổ chức các chương trình phát thanh truyền hình. Về các hoạt động của Kazakhstan tại Việt Nam, Đài TNVN cũng sẽ cử phóng viên đến đưa tin...”.

Về phần mình, ông Aibek Smadiyarov nêu rõ sắp tới từ ngày 22-24/5, Diễn đàn truyền thông Á-Âu lần thứ 15 sẽ được tổ chức tại Kazakhstan. Kazakhstan mong muốn mời đại diện của Đài TNVN tham dự sự kiện này. Ông Aibek Smadiyarov cũng cho biết Đại sứ quán Kazakhstan sẽ phối hợp với Ban Hợp tác quốc tế, Đài TNVN để trao đổi các nội dung chi tiết về thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác