Thách thức và cơ hội đối với phát thanh trong kỷ nguyên số

(VOV5) -  Trong khuôn khổ của Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ 13, ngày 04/05, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Đài TNVN phối hợp với Đài phát thanh truyền hình Nghệ An tổ chức Hội thảo "Phát thanh trong kỷ nguyên số: Thách thức và cơ hội". 

Tại hội thảo, các đại biểu cho rằng để thu hút công chúng cập nhật thông tin qua báo chí, đặc biệt là những người trẻ cập nhật những thông tin chính xác qua báo chí chính thống, những người làm báo cần thay đổi cách thức làm tin, sáng tạo trong cách đưa thông tin đến khán thính giả.

 Thách thức và cơ hội đối với phát thanh trong kỷ nguyên số - ảnh 1Diễn giả Steve Ahern, Giám đốc Viện Phát thanh Truyền hình Quốc tế Australia đang thuyết trình tại Hội thảo 

Đặc biệt, phải đảm bảo tính chân thật của nguồn tin, lấy lại niềm tin của công chúng đối với báo chí. Ngoài ra, cũng có ý kiến đại biểu cho rằng Radio online sẽ là xu hướng có khả năng thay đổi thói quen tiếp cận thông tin của công chúng trong tương lai gần. Xu hướng Radio online sẽ phá bỏ những giới hạn truyền thống của phát thanh. Vì vậy, các cơ quan báo chí, đặc biệt là những người báo phát thanh cần đầu tư cho radio online một cách nghiêm túc, về công nghệ, nguồn nhân lực mới. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác