Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đài Tiếng nói Việt Nam và Tập đoàn truyền thông DW

(VOV5) - Trong chuyến công tác tại Cộng hòa liên bang Đức, ngày 30/6, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ có cuộc gặp và làm việc với Tổng Giám đốc Tập đoàn truyền thông DW (Làn sóng Đức) Peter Limbourg tại trụ sở Berlin.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đài Tiếng nói Việt Nam và Tập đoàn truyền thông DW - ảnh 1
Tổng Giám đốc Đài TNVN (bên phải) chụp ảnh lưu niệm với Tổng Giám đốc Tập đoàn truyền thông DW Peter Limbourg.

Phát biểu tại đây, ông Nguyễn Thế Kỷ mong muốn thúc đẩy hợp tác giữa hai đài trong thời gian tới. Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cho biết: "Trong chuyến đi này, lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam và DW đã bàn với nhau, thứ nhất là hai bên sẽ tìm cách để thúc đẩy đào tạo cán bộ. Đây là nhu cầu của Đài Tiếng nói Việt Nam, nhất là đào tạo về kỹ năng, nghiệp vụ làm báo, về truyền thông mới. Thứ hai, là thúc đẩy hợp tác sản xuất các chương trình mà hai bên đã thống nhất với nhau về nội dung, ví dụ như chương trình giới thiệu đất nước Đức hay đất nước Việt Nam trong quá trình đổi mới, phát triển, hay các chương trình về bảo vệ môi trường, phát triển văn hoá, an ninh lương thực, hay các vấn đề khác về văn hoá".

Hai bên đề xuất cử chuyên gia của Đức sang đào tạo cho các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của Đài Tiếng nói VIệt Nam và đồng sản xuất các chương trình phát thanh, truyền hình chất lượng cao để phát sóng cũng như thông qua đó đào tạo các kỹ năng, cách làm mới cho các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của Việt Nam. Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cũng nêu đề xuất hai bên nghiên cứu để đặt cơ quan thường trú của DW tại Hà Nội cũng như cơ quan thường trú của Đài Tiếng nói Việt Nam tại Đức.

Tiếp đó, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ đến thăm và có cuộc trao đổi chuyên sâu về hợp tác đào tạo cán bộ tại trung tâm đào tạo của DW, cùng thảo luận các hình thức và phương án hợp tác cụ thể trong thời gian tới.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Đức, Tổng giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cùng đoàn đại biểu Đài Tiếng nói Việt Nam đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Đức.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác