VOV trao tiền quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ Tây Bắc

(VOV5) - Lãnh đạo và Công đoàn Đài TNVN đã chủ động vận động cán bộ công nhân viên ủng hộ một ngày lương, góp phần giúp bà con vượt qua khó khăn.

Sáng nay (11/8), tại Yên Bái, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Vũ Hải và đoàn công tác Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) trao 100 triệu đồng do cán bộ, phóng viên, công nhân viên của Đài ủng hộ đồng bào vùng lũ thông qua Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái.

VOV trao tiền quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ Tây Bắc - ảnh 1
Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải (thứ hai từ phải) trao hỗ trợ cho đồng bào vùng lũ Yên Bái.

Trong những ngày vừa qua, các trận lũ quét và sạt lở đất đã gây ra những thiệt hại nặng nề cho các tỉnh vùng núi phía Bắc, đặc biệt là 2 tỉnh Yên Bái và Sơn La. Riêng Yên Bái đã có 14 người chết và mất tích, 9 người bị thương, nhiều công trình công cộng và tài sản của nhân dân bị lũ cuốn trôi, gây hư hỏng…

Ông Nông Văn Lịnh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái cho biết, đến sáng nay (11/8), tỉnh Yên Bái đã nhận được sự ủng hộ của hàng trăm tổ chức, cá nhân với số tiền hơn 20 tỷ đồng, lương thực và vật phẩm cứu trợ bà con vùng lũ…

VOV trao tiền quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ Tây Bắc - ảnh 2
Toàn cảnh buổi làm việc.

Trao 100 triệu đồng do cán bộ, phóng viên, nhân viên Đài TNVN quyên góp ủng hộ nhân dân vùng lũ Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải cho biết: Những ngày qua, Đài TNVN đã cử phóng viên thông tin kịp thời về tình hình mưa lũ và thiệt hại của các địa phương, trong đó có tỉnh Yên Bái. Đồng thời phán ảnh, tuyên truyền, kêu gọi toàn xã hội chung tay giúp đỡ bà con nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Cũng qua thông tin mà phóng viên chuyển về, nhận thấy thiệt hại của bà con là rất lớn, Lãnh đạo và Công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam đã chủ động vận động cán bộ công nhân viên ủng hộ một ngày lương, góp phần giúp bà con vượt qua khó khăn.

VOV trao tiền quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ Tây Bắc - ảnh 3
Ông Nông Văn Lịnh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái (bên phải) cảm ơn sự đóng góp, hỗ trợ kịp thời của VOV.

Thay mặt tỉnh Yên Bái, ông Nông Văn Lịnh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái đã cảm ơn sự đóng góp, hỗ trợ kịp thời của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Đài Tiếng nói Việt Nam với người dân vùng lũ. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái sẽ chuyển toàn bộ số tiền ùng hộ đến người dân các địa phương.

VOV trao tiền quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ Tây Bắc - ảnh 4
Ông Đoàn Quang (bên phải),

 Cũng trong ngày hôm nay, được lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam ủy quyền, Giám đốc Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam khu vực Tây Bắc đã trao 100 triệu đồng do cán bộ, phóng viên, nhân viên Đài Tiếng nói Việt Nam quyên góp, ủng hộ tới nhân dân vùng lũ tỉnh Sơn La, địa phương cũng bị thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác