100 trẻ em gái sẽ tham dự diễn đàn với chủ đề “Thúc đẩy quyền của trẻ em gái để thay đổi và phát triển“

(VOV5) - Diễn đàn có sự tham dự của 100 trẻ em gái đại diện cho trẻ em gái trên khắp các vùng miền của cả nước, trong đó khoảng 50% trẻ em là người dân tộc thiểu số. 

Trẻ em gái sẽ được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và giao lưu, đối thoại với các vị đại biểu trong nước, quốc tế về sự an toàn của trẻ em gái tại nơi công cộng, hệ lụy của nạn tảo hôn tại diễn đàn Trẻ em gái năm 2018 với chủ đề “Thúc đẩy quyền của trẻ em gái để thay đổi và phát triển” sẽ diễn ra ngày 07/10 tại Hà Nội. Diễn đàn có sự tham dự của 100 trẻ em gái đại diện cho trẻ em gái trên khắp các vùng miền của cả nước, trong đó khoảng 50% trẻ em là người dân tộc thiểu số. 

100 trẻ em gái sẽ tham dự diễn đàn với chủ đề “Thúc đẩy quyền của trẻ em gái để thay đổi và phát triển“ - ảnh 1  Ban tổ chức trao đổi thông tin với báo chí về Diễn đàn trẻ em gái 2018. Ảnh: Vũ Thơ/Thanh niên

Diễn đàn Trẻ em gái năm 2018 do Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc Hội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tổ chức Plan International Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày quốc tế Trẻ em gái 11/10. 

Tại diễn đàn, trẻ em gái và các đại biểu sẽ trao đổi về 2 chủ đề “An toàn với trẻ em gái ở nơi công cộng”, “Tảo hôn và các hệ lụy”. Trẻ em gái sẽ chia sẻ về thực trạng vấn đề tại cộng đồng, những thách thức mà các em đang phải đối mặt mỗi ngày trên con đường học tập và phát triển; từ đó đưa ra đề xuất, khuyến nghị về việc ban hành, thực hiện các chủ trương, chính sách nhằm đảm bảo quyền, lợi ích tốt nhất cho trẻ em gái.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác