13 nghìn hội viên Hội người mù được vay vốn, tạo việc làm ổn định

(VOV5) -Đến nay có gần 500 hội viên hội người mù có bằng Đại học, cao đẳng.

Sáng 17/04, tại Hà Nội, Trung ương Hội người mù Việt Nam tổ chức Lễ Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hội và tổng kết 30 năm thực hiện Chỉ thị ngày 12/4/1989 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (Khóa VI) về việc giúp đỡ Hội Người mù Việt Nam.

13 nghìn hội viên Hội người mù được vay vốn, tạo việc làm ổn định - ảnh 1Một lớp đào tạo tin học do Hội Người mù tỉnh Hải Dương tổ chức cho hội viên-Ảnh Dansinh

 Là tổ chức xã hội đặc thù, 50 năm qua Hội người mù luôn là người bạn đồng hành cùng các hội viên trong cuộc sống. Thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư, Hội đã tổ chức các chương trình an sinh xã hội, từ thiện: học văn hóa, học chữ, học nghề, tạo việc làm, vay vốn phát triển sản xuất, thành lập các cơ sở sản xuất dành riêng cho người mù, giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống… giúp người mù xóa đi mặc cảm tự ti, từng bước vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

Với gần 75 nghìn hội viên, trong đó có khoảng 13 nghìn người mù được vay vốn, tạo việc làm với thu nhập ổn định. Điều đáng mừng là đến nay có gần 500 hội viên hội người mù có bằng Đại học, cao đẳng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác