19 đơn vị tham gia ký kết thỏa ước lao động tập thể đa doanh nghiệp Hàn Quốc

(VOV5) -  Ngày 8/6, Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng tổ chức lễ ký kết thỏa ước lao động tập thể đa doanh nghiệp Hàn Quốc-Khu công nghiệp Tràng Duệ (huyện An Dương, Hải Phòng).
19 đơn vị tham gia ký kết thỏa ước lao động tập thể đa doanh nghiệp Hàn Quốc - ảnh 119 DN Hàn Quốc trong KCN Tràng Duệ (Hải Phòng) ký kết Thỏa ước lao động tập thể nhóm sáng ngày 8.6 

Đây là thỏa ước lao động tập thể nhóm lần thứ 2 được các cấp công đoàn thành phố Hải Phòng triển khai. Thỏa ước lao động tập thể được thương lượng, ký kết ở 19 doanh nghiệp, trong đó, 13 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn, 19/19 doanh nghiệp chưa có thỏa ước lao động tập thể. Nội dung thoả ước đa doanh nghiệp này quy định về các điều kiện lao động, tiền lương, tiền thưởng và các chế độ phúc lợi tập thể tối thiểu chung cho các doanh nghiệp tham gia trong nhóm/ngành đối với người lao động nhưng sẽ có lợi hơn cho người lao động. 

Ngoài những nội dung đã thương lượng thành trong thỏa ước, trong quá trình thực hiện, hai bên có thể tiếp tục thương lượng những vấn đề phát sinh trong quan hệ lao động, tiến hành sửa đổi, bổ sung thỏa ước lao động tập thể trong thời hạn 3 tháng, kể từ ngày thỏa ước có hiệu lực. Thời hạn thỏa ước là 3 năm.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác