200 người được tuyển dụng tại ngày hội việc làm Pháp – Việt 2017

(VOV5) - Ngày hội việc làm diễn ra vào 6/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hơn 30 doanh nghiệp lớn của Pháp đã tới tuyển dụng tại ngày hội việc làm năm nay. Khoảng 500 ứng viên, phần đông là sinh viên vừa tốt nghiệp đã tham dự.

200 người được tuyển dụng tại ngày hội việc làm Pháp – Việt 2017 - ảnh 1 Ban tổ chức ngày hội việc làm Pháp - Việt chia sẻ thông tin với báo chí ngày 27-4. - Ảnh: Thành Hoa 

Vị trí việc làm chủ yếu thuộc các lĩnh vực: nông nghiệp, du lịch và khách sạn. Thu nhập khởi điểm từ 7 đến 10 triệu đồng/tháng. Ông Guillame Crouzet, Giám đốc Phòng Thương Mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam đánh giá người lao động Việt Nam có thể cạnh tranh được với các nước Đông Nam Á khác: “Những bạn có trình độ cử nhân trở lên và đặc biệt là ngoại ngữ có khả năng nói được tiếng Anh, tiếng Pháp bởi vì đây là những công ty Pháp làm việc ở Việt Nam. Ngoài ra họ cũng yêu cầu nguồn lao động phải có tính năng động, sáng tạo, đa năng. Có nghĩa là các bạn có thể ứng biến tùy theo hoàn cảnh tùy theo mức độ của công việc.”

Ngày hội việc làm Pháp - Việt do Phòng Thương mại và  Công nghiệp Pháp tại Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức. Đây là năm thứ 3 được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày hội lần này còn có các cuộc hội thảo về kinh nghiệm tìm việc làm tại các doanh nghiệp Pháp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác