ADB hỗ trợ Việt Nam xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị xanh, thích ứng biến đối khí hậu tại các đô thị

(VOV5) -Ước tính có khoảng 116.000 hộ gia đình được hưởng lợi từ Dự án. 

Ban Giám đốc Điều hành của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) vừa phê duyệt 170 triệu USD vốn vay để giúp Chính phủ Việt Nam cải tạo cơ sở hạ tầng đô thị loại 2 và ứng phó biến đổi khí hậu.

Ông Satoshi Ishi, Chuyên gia chính về Phát triển đô thị của ADB, cho biết khoản vay để triển khai Dự án Phát triển đô thị Xanh loại 2 (Thành phố xanh) sẽ triển khai tại các thành phố Huế, Vĩnh Yên và Hà Giang, giúp các đô thị này trở nên đáng sống hơn, thân thiện với môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu.

ADB hỗ trợ Việt Nam xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị xanh, thích ứng biến đối khí hậu tại các đô thị  - ảnh 1Ảnh minh họa ( KTDT)

Ước tính có khoảng 116.000 hộ gia đình được hưởng lợi từ Dự án. Tại các địa phương, dự án sẽ xây dựng hệ thống xử lý nước thải mới, nâng cấp hệ thống thoát nước, xây dựng không gian xanh công cộng mới cùng với các hạng mục khác.

Bên cạnh khoản vay, ADB cũng triển khai hỗ trợ kỹ thuật với tổng số vốn hơn 14 triệu USD và đầu tư viện trợ không hoàn lại trị giá 6 triệu USD từ Quỹ Môi trường Toàn cầu và Quỹ Tín thác ứng phó biến đổi khí hậu đô thị. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác