An ninh thắt chặt tại khu vực khách sạn Metropole

(VOV5) - Các lực lượng an ninh, cảnh sát cơ động được tăng cường làm nhiệm vụ trên tuyến phố Ngô Quyền.

Sáng 27/2, lực lượng an ninh tiếp tục được tăng cường tại khu vực khách sạn Metropole, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), nơi dự kiến sẽ có cuộc gặp riêng và ăn tối của hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Triều Tiên.

An ninh thắt chặt tại khu vực khách sạn Metropole - ảnh 1Các lực lượng an ninh làm nhiệm vụ trên tuyến phố Ngô Quyền, trước cổng chính khách sạn Metropole. -Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN 

Từ sáng sớm nay, các lực lượng an ninh, cảnh sát cơ động được tăng cường làm nhiệm vụ trên tuyến phố Ngô Quyền, trước cổng chính khách sạn Metropole đã lập hàng rào an ninh phong toả xung quanh khu vực khách sạn Metropole từ ngã tư Ngô Quyền - Tràng Tiền và tuyến phố Lý Thái Tổ. Phía ngoài hàng rào, hàng trăm phóng viên và rất nhiều người dân tập trung chờ đợi sự kiện hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Triều Tiên xuất hiện.

Muốn tận mắt nhìn thấy hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Triều Tiên, bạn Nguyễn Thị Yến ở Bắc Ninh đã bắt chuyến xe buýt đầu tiên trong ngày và có mặt ở khu vực khách sạn Metropole. Nhiều lần xuống Hà Nội nhưng những ngày này, Hà Nội đẹp hơn với cờ hoa rực rỡ, nét rạng rỡ hiện lên trên từng nét mặt người dân.

Bạn Nguyễn Thị Yến chia sẻ: “Mọi khi thấy ở đây rất đông, mọi người thì vội vã nhưng hôm nay thấy mọi thứ đều trang trọng nên em cảm thấy yêu nước hơn. Em đứng đây để xem liệu có nhìn thấy ông Kim Jong Un không. Ở kia cũng có nhiều khách du lịch họ cũng sẵn sàng đứng chờ để xem có nhìn thấy 2 nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên không. Bình thường chỉ được nhìn thấy trên ti vi mà bây giờ nhìn thấy tận mắt thì cảm giác Việt Nam được đi xa hơn, nhiều người biết đến hơn và em rất vui vì điều đó”.

Là một người dân Đà Nẵng đam mê chụp ảnh, anh Trần Phong đã đáp chuyến bay sớm đến Hà Nội, có mặt tại khu vực khách sạn Metropole cùng mọi người chờ đợi sự xuất hiện của hai nhà lãnh đạo. Anh Trần Phong cảm thấy rất vui khi thấy mọi người dân trở nên thân thiện hơn, sẵn sàng giúp đỡ khách du lịch cũng như phóng viên tác nghiệp tại khu vực này: “Là công dân Việt Nam tôi cảm thấy rất tự hào và vinh dự. Tôi ra Hà Nội, thấy sự trang hoàng cùng cờ của 3 nước Việt Nam, Mỹ và Triều Tiên, đường xá rất đẹp không khác gì mùa xuân thứ 2 của chúng ta.Tôi mong Hội nghị thượng đỉnh của hai nhà lãnh đạo sẽ gặt hái được nhiều thành công. Tôi cũng mong rằng Việt Nam là anh em, là nước hòa giải chiến tranh giữa các nước trong khu vực cũng như các nước trên thế giới”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác