Australia tiếp tục đồng hành với các cựu sinh viên vì sự phát triển bền vững ở Việt Nam

(VOV5) -Hãy giữ kết nối từ Australia để giúp Việt Nam thực hiện khát vọng trở thành quốc gia thịnh vượng, an toàn và hòa nhập”.

Tối 12/06, tại Hà nội, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tổ chức lễ đón hơn 60 cựu sinh viên Học bổng chính phủ Australia về nước sau khi hoàn thành chương trình đại học ở nước này.

Phát biểu tại sự kiện Đại sứ Craig Chittick cho biết chính phủ Australia sẽ tiếp tục hỗ trợ cựu sinh viên cho sự phát triển bền vững và toàn diện ở Việt Nam: “Những người nhận Học bổng chính phủ Australia là những  người tài năng và xuất sắc của Việt Nam. Họ  trải qua quá trình thử thách và cạnh tranh để giành được học bổng và quan trọng hơn họ lĩnh hội được kiến thức, kỹ năng chuyên nghiệp và tất cả những gì khi học tại Australia. Tôi nghĩ rằng, điều quan trọng nhất sau khi trở về là họ sẽ làm gì tiếp theo, đóng góp như thế nào cho gia đình, cộng đồng và đất nước. Hãy giữ kết nối từ Australia để giúp Việt Nam thực hiện khát vọng trở thành quốc gia thịnh vượng, an toàn và hòa nhập”.

Australia tiếp tục đồng hành với các cựu sinh viên vì sự phát triển bền vững ở Việt Nam - ảnh 1Đại sứ Australia chụp ảnh cùng các cựu sinh viên Việt Nam 

Đại sứ Craig Chittick khuyến khích những người trở về chủ động tham gia Quỹ Hỗ trợ cựu sinh viên Australia - một sáng kiến nhằm hỗ trợ họ vận dụng những kiến thức và kỹ năng chuyên môn vào nghiên cứu, tổ chức các khóa đào tạo, hội thảo và cải thiện hệ thống cũng như quy trình tại nơi làm việc; đồng thời tăng cường kết nối giữa hai quốc gia.

Các cựu sinh viên này là thành viên của mạng lưới gần 60,000 cựu sinh Australia tại Việt Nam. Họ đại diện cho sự dồi dào về kiến thức, chuyên môn và tầm ảnh hưởng, và họ đang có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững của Việt Nam cũng như tăng cường kết nối giữa Việt Nam và Australia.

Australia tiếp tục đồng hành với các cựu sinh viên vì sự phát triển bền vững ở Việt Nam - ảnh 2Cựu sinh viên Võ Hoàng Yên, Giám đốc Trung tâm Khuyết tật và Phát triển  DRD phát biểu cảm ơn 

Cựu sinh viên khuyết tật Võ Thị Hoàng Yến, Giám đốc Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD) chia sẻ: “Tôi học được hai điều, trong trường học và cuộc sống khi học ở Australia. Ở trường, thầy cô tạo cho tôi tính độc lập trong mọi thứ nhưng dĩ nhiên điều đó cũng tạo những áp lực. Học bổng của chính phủ Australia còn đặc biệt bởi có những điều kiện hỗ trợ đầy đủ cho người khuyết tật và cho cả người thân đi theo trợ giúp. Chính vì sự rộng lượng đó, không riêng sinh viên bình thường mà đặc biệt những người khuyết tật rất mang ơn học bổng này.”

Chính phủ Australia có một chiến lược toàn cầu nhằm huy động, kết nối và tôn vinh cựu sinh viên và điều này được thể hiện trong Chiến lược cựu sinh viên Australia tại Việt Nam. Australia tăng cường và phát triển mạng lưới cựu sinh viên thông qua rất nhiều hoạt động xã hội và chuyên môn như xây dựng các nhóm chuyên môn, tổ chức các hoạt động kết nối, hội thảo và nghiên cứu chuyên đề.

Năm ngoái,Chính phủ Australia đã trao gần 500 nghìn đô la Australia cho các cựu sinh viên thông qua Quỹ Hỗ trợ cựu sinh viên.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác