Ba kiến trúc sư Việt Nam đoạt giải thưởng danh giá của Hội Kiến trúc sư thế giới

(VOV5) - Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào (Hà Nội) được UIA ghi nhận và trao giải thưởng Vassili Sgoutas vì những cống hiến của anh trong công việc vì cộng đồng. 

Trong 2 ngày (7-8/9), tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế COEX - Seoul, Hàn Quốc, diễn ra Đại hội Kiến trúc sư Thế giới lần thứ 26, Hội Kiến trúc sư Thế giới (UIA) và Lễ trao giải thưởng kiến trúc UIA 2017.  Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào (Hà Nội) được UIA ghi nhận và trao giải thưởng Vassili Sgoutas vì những cống hiến của anh trong công việc vì cộng đồng, thể hiện trách nhiệm của Kiến trúc sư qua nhiều đồ án tốt dành cho cộng đồng.

Ba kiến trúc sư Việt Nam đoạt giải thưởng danh giá của Hội Kiến trúc sư thế giới - ảnh 1KTS Hoàng Thúc Hào nhận giải thưởng.  

Đây là giải thưởng vinh danh những giải pháp kiến trúc, ghi nhận những đóng góp của kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào trong sáng tạo kiến trúc cho người nghèo ở nông thôn và miền núi của Việt Nam. Ngoài ra, 2 Kiến trúc sư Đoàn Thanh Hà và Trần Ngọc Phượng đoạt giải Nhì trong cuộc thi Kiến trúc cho mọi người với chủ đề thân thiện và đại đồng.

Ba kiến trúc sư Việt Nam đoạt giải thưởng danh giá của Hội Kiến trúc sư thế giới - ảnh 2 Đoàn đại biểu kiến trúc sư Việt Nam tham gia Đại hội Kiến trúc sư Thế giới lần thứ 26

Đại hội Kiến trúc sư Thế giới lần thứ 26 là sự kiện lớn nhất của Hội kiến trúc sư toàn cầu, có nhiều hoạt động bổ ích cho công tác định hướng và quản lý kiến trúc xây dựng của Việt Nam. Dịp này, tại Seoul diễn ra Triển lãm Quốc tế 100 năm kiến trúc sư với sự tham dự của 100 kiến trúc sư do Hiệp hội Kiến trúc sư Hàn Quốc và Việt Nam tổ chức. Tại triển lãm này, Hội kiến trúc sư Việt Nam tham gia nhiều công trình theo chủ đề kiến trúc xanh, kiến trúc vì cộng đồng.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác